Bộ Nội vụ Ukraine sẽ tuyển 20.000 nhân viên công vụ mới để thay thế những nhân viên cảnh sát đã "bỏ việc hoặc đánh mất vị trí của mình", đó là tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov trên trang facebook cá nhân ngày 29-7...
QĐND Online - Bộ Nội vụ Ukraine sẽ tuyển 20.000 nhân viên công vụ mới để thay thế những nhân viên cảnh sát đã "bỏ việc hoặc đánh mất vị trí của mình", đó là tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov trên trang facebook cá nhân ngày 29-7.
Bộ Nội vụ Ukraine hiện đặc biệt chú ý tới tình hình phức tạp ở các khu dân cư miền Đông đất nước, những nơi cần được "giải phóng khỏi những tay súng ly khai". "Tại nhiều khu vực miền Đông đã không còn...cơ quan chính quyền và cảnh sát", ông A. Avakov cho biết.
 |
Khôi phục bộ máy công quyền ở miền Đông khi không nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương thực sự là công việc khó khăn.
|
 |
Các đợt pháo kích của quân đội Ukraine, trong đó có sử dụng cả các loại vũ khí hủy diệt diện, đang gây thương vong lớn cho thường dân.
|
 |
Lực lượng chính phủ Ukraine đang "hụt hơi" trong chiến dịch quân sự ở miền Đông sau một loạt chiến dịch quân sự lớn thời gian qua.
|
"Vấn đề chính hiện tại là làm sao khôi phục lại bộ máy công quyền, trong đó có lực lượng cảnh sát, tại vùng Donbass sau gần 3 tháng bị tê liệt? Làm sao để xoa dịu những lời chỉ trích đối với lực lượng cảnh sát tại Donbass và sự hoài nghi về khả năng làm việc của nhân viên công quyền tại các địa phương miền Đông, điều đó thực sự khó!", Bộ trưởng Nội vụ Ukraine tuyên bố.
Ông A. Avakov cũng khẳng định, lãnh đạo Bộ Nội vụ Ukraine đã đích thân tới các vùng ở miền Đông để cùng với lực lượng chính phủ giải phóng các thành phố, thị trấn ở đây khỏi tự vệ địa phương. "Lập lại trật tự là công việc nặng nề, nhưng mọi việc đang diễn ra đúng kế hoạch", ông A. Avakov nói.
Theo nhiều nguồn tin, bộ máy công quyền Ukraine đang được khôi phục tại nhiều địa phương tại vùng Donbass. Tuy nhiên, do tình hình chiến sự phức tạp rất khó có được thông tin chính xác về các vùng kiểm soát của các bên ở miền Đông. Hiện tại, lực lượng chính phủ Ukraine đang cố cách ly 2 vùng Donetsk và Lugansk khi chiếm một loạt thành phố và thị trấn ở vùng giáp ranh giữa hai vùng này.
Trong ngày 29-7, lực lượng chính phủ Ukraine tiếp tục pháo kích dữ dội nhiều khu vực tại thành phố Donetsk và một số thị trấn tại Lugansk gây thương vong cho thường dân địa phương.
TUẤN SƠN (tổng hợp)