Ông Jia nói chuyện với các đại biểu dự hội nghị.

QĐND Online - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc (CPPCC), ông Jia Qinglin, đã kêu gọi các tổ chức cơ sở Đảng trong hệ thống hiệp thương chính trị đi tiên phong trong việc kết hợp trí tuệ và sức mạnh để thúc đẩy phát triển khoa học và sự hài hoà xã hội ở Trung Quốc.

Ông Jia nhấn mạnh nội dung trên trong bài phát biểu tại một hội nghị, tổ chức ngày 29-6 tại Bắc Kinh, nhằm tôn vinh các tổ chức cơ sở Đảng và các cá nhân từ các ban hiệp thương trong cả nước.

Theo ông Jia, rất nhiều các ban hiệp thương ở Trung Quốc đã tập trung sức lực vào việc nghiên cứu, sáng tạo và hài hoà nhằm giúp nâng cao có hiệu quả năng lực của các đảng viên để tạo ra một môi trường hài hoà và hỗ trợ sự phát triển khoa học của Trung Quốc.

Cũng theo ông Jia, hệ thống mặt trận đoàn kết và hiệp thương chính trị nhân dân của Trung Quốc là thành phần cốt yếu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đóng vai trò sống còn trong lịch sử cách mạng, xây dựng và đổi mới của nước này.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, các quan chức cao cấp khác của Trung Quốc cùng 5.000 đại biểu đã tham dự đêm gala kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921 – 1/7/2011) tại Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa ở thủ đô Bắc Kinh.

Các đại biểu chụp ảnh sau khi kết thúc màn biểu diễn tại Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa tối 29-6.


Hơn 1.500 diễn viên trên cả nước Trung Quốc đã được huy động trong tiết mục biểu diễn có tên gọi “Lá cờ của chúng ta” tại buổi lễ kỷ niệm này.

Theo một quan chức của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, tính tới cuối năm 2010, Đảng Cộng sản Trung Quốc có hơn 80 triệu đảng viên, trong đó đảng viên là nữ chiếm 22,5%.

Nguyễn Nhanh (Theo THX)