Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng ngày đã gửi thông điệp khích lệ lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích trong vụ việc trên.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ sập tòa nhà gồm 136 căn hộ, Tổng thống Biden đã phê chuẩn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại bang Florida và ra sắc lệnh hỗ trợ liên bang đối với nỗ lực tìm kiếm cứu hộ của bang Florida và thành phố Miami sau vụ sập nhà.

Hiện trường vụ sập nhà. 

Tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1 giờ 30 sáng (giờ địa phương) ngày 24-6, trong lúc nhiều người đang ngủ. Tính tới nay, 4 người được cho là thiệt mạng, trong khi số người mất tích đã tăng lên 159.

Con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng khi mà triển vọng tìm kiếm những người còn sống sót giảm dần sau mỗi giờ qua đi.

Mặc dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực suốt ngày đêm để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trong những đống đổ nát vốn rất nguy hiểm, trong khi những đám cháy âm ỉ vẫn đang bốc khói.

Tin, ảnh: TTXVN