leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị. 

Nội dung hiệp đồng tập trung vào các nhiệm vụ, như: Tình huống khi có bão đổ bộ, ảnh hưởng vào địa bàn tỉnh; phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt; phòng chống, khắc phục hậu quả lốc xoáy; phòng, chống, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng. Đồng thời, thống nhất lực lượng, phương tiện của các đơn vị trong các nhiệm vụ trên và tham gia tại các địa bàn; sẵn sàng cơ động lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh; thực hiện tốt nhiệm vụ giúp dân khi có thiên tai xảy ra; thực hiện theo đúng phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục tổ chức giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân về ý thức, trách nhiệm với công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Quân đội và LLVT.

Cũng trong sáng nay, Bộ CHQS tỉnh cũng tổ chức hiệp đồng với các đơn vị quân đội về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: VĂN ĐẢM