20/08/2020 10:05

Xây mái ấm cho đồng bào nơi biên cương

QĐND Online - Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) do Bộ Công an phát động và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ, với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm nhà”, trung tuần tháng 8, trên công trường biên giới, các cán bộ, chiến sĩ và trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 379 (Quân khu 2) đang nỗ lực "vượt nắng thắng mưa" để kịp hoàn thành 56 ngôi nhà, mang lại mái ấm, an cư cho dân bản.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu một số hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ và TTTTN của Đoàn KT-QP 379 trên công trường biên giới huyện Nậm Pồ.

PHẠM KIÊN (thực hiện)

ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ, TTTTN của Đoàn KT-QP 379 và nhân dân trao đổi phân công nhiệm vụ làm nhà cho dân bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.
ảnh slide
 Sau khi hiểu được chủ trương “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm nhà”, dân bản xã Si Pa Phìn tích cực cùng bộ đội vận chuyển vật liệu vào các điểm bản.
ảnh slide
 TTTTN của Đoàn KT-QP 379 phụ hồ và vận chuyển vào các nhà dân được hỗ trợ làm nhà.
ảnh slide
 Một gia đình ở bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn đang làm lý (cúng thần linh) trước khi động thổ làm nhà theo chương trình.
ảnh slide
 Để kịp tiến độ hoàn thành 56 ngôi nhà trong tháng 8, cán bộ, chiến sĩ, TTTTN, Đoàn KT-QP Đoàn KT-QP 379 tranh thủ làm việc không kể thời gian.
ảnh slide
 Một quân nhân Đoàn KT-QP 379 đang hàn dựng khung thép tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn.
ảnh slide
 Phương pháp làm nhà theo trình tự: làm nền, dựng khung, bắn mái tôn, bó hiên và thưng, trong đó bắn mái tôn là công việc vất vả nhất vì nhân lực ít và đòi hỏi tỉ mỉ.
ảnh slide
 Tổ 3 của Đoàn KT-QP 379 làm 11 ngôi nhà ở bản Long Dạo, Nậm Chim 2, Phi Linh. Vì xa trung tâm, xa chợ, nên các anh phải mượn nhờ nhà dân bản để nấu nướng.
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ, TTTTN của Đoàn ăn cơm cùng gia đình dân bản vào các bữa trưa hằng ngày.
ảnh slide
 Vượt qua khó khăn về thời tiết, khí hậu, nhiều ngôi nhà đã hoàn thiện và được bàn giao cho dân bản. Ở trong ngôi nhà mới kiên cố, vững chãi đó là ước mơ của nhiều gia đình khó khăn ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top