09/01/2020 11:30

Tết sớm trên thềm lục địa phía Nam

QĐND Online – Tết Nguyên đán 2020 đến sớm với cán bộ, chiến sĩ tại các Trạm dịch vụ kinh tế, khoa học, kỹ thuật (nhà giàn DK1) trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, khi tàu của hai đoàn công tác thuộc Vùng 2 Hải quân đến thăm, mang theo những tình cảm ấm áp từ đất liền nhân dịp xuân sang...

NGỌC HƯNG (thực hiện)

ảnh slide
 Quà Tết được cẩu cẩn thận lên DK1/15 ở bãi Phúc Nguyên. Phần lớn các nhà giàn đã được trang bị cẩu nhưng để đưa hàng lên an toàn và lành lặn, nhất là hàng Tết, từ tàu lên nhà giàn trong điều kiện sóng lớn cuối năm không đơn giản chút nào.
ảnh slide
 Không khí Tết cũng tràn ngập trên tàu chở đoàn công tác. Các thành viên trong đoàn đã cùng nhau đón giao thừa Tết dương lịch trên biển.
ảnh slide
 Hàng và quà Tết đều được chuyển cho các nhà giàn an toàn cho dù sóng to, gió lớn. Thế nhưng, đưa được đoàn công tác lên nhà giàn hay không còn phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng nhà giàn và thời tiết. Trong ảnh: Một nữ nhà báo đang được kéo lên nhà giàn.
ảnh slide
 Bộ đội trên nhà giàn kéo các thành viên đoàn công tác lên thăm. Kéo người lên nhà giàn bằng tay là lựa chọn an toàn hơn cách dùng tời hoặc cẩu vì mọi động tác phải được phối hợp nhịp nhàng để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
ảnh slide
 Đại úy Trần Văn Thanh, Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/10 báo cáo Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Trưởng đoàn công tác số 2, Vùng 2 Hải quân. Theo Đại úy Thanh, trong năm 2019, nhà giàn DK1/10 đã làm tốt công tác tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Thay mặt cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/10, Đại úy Thanh hứa sẽ cầm chắc tay súng, chung sức đồng lòng để bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo thềm lục địa của Tổ quốc.
ảnh slide
 Đại tá Đặng Mạnh Hùng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng cán bộ và chiến sĩ DK1/10. Năm 2019, nhà giàn DK1/10 đã khám chữa bệnh và cấp thuốc cho 8 lượt ngư dân, cung cấp 10.000 lít nước ngọt, gạo, nhu yếu phẩm cho ngư dân, xây dựng tình cảm tốt đẹp giữa ngư dân và đơn vị.
ảnh slide
 Hàng và quà Tết của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và của chính quyền và người dân, các tổ chức xã hội trong cả nước tặng bộ đội trên các nhà giàn vui xuân, đón Tết đầy đủ như trên đất liền. Thư từ đất liền luôn để lại những cảm xúc đặc biệt.
ảnh slide
 Thời gian thăm trên các nhà giàn thường không lâu nhưng cũng đủ để đoàn công tác cùng bộ đội cùng gói bánh chưng và cùng nhau trò chuyện.
ảnh slide
 Lá dong, thịt lợn, hành củ, gạo nếp, đỗ xanh… được mang từ đất liền đến để gói bánh.
ảnh slide
 Với bàn tay của bộ đội nhà giàn, chỉ trong chốc lát, mẻ bánh đã được gói xong.
ảnh slide
 Trên các nhà giàn DK1 hiện nay, ngoài việc được bảo đảm đầy đủ lương thực, thực phẩm, bộ đội còn tự nuôi chim cảnh, gà, thỏ…
ảnh slide
 … và vẫn trồng thêm đủ loại rau xanh để vừa bảo đảm cảnh quan, vừa cải thiện bữa ăn.
ảnh slide
 Tết đã thực sự về trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Hàng tấn hàng và quà Tết đã được chuyển an toàn tới các nhà giàn. Trong ảnh: Hai xuồng của Đoàn công tác số 2, Vùng 2 Hải quân trở về tàu sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
ảnh slide
 Đại diện Đoàn công tác số 2, Vùng 2 Hải quân, chụp ảnh lưu niệm với các nữ nhà báo tham gia chuyến đi.
  Ý kiến bạn đọc
 

Bài liên quan
Tin mới cập nhật
go top