25/04/2020 13:26

Những “thiên thần áo xanh”

QĐND Online - Hơn 3 tháng qua, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm, là một trong những lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, cùng các cấp, các ngành tích cực phòng, chống dịch bệnh. Một lần nữa, chức năng đội quân công tác của Quân đội nhân dân lại được thể hiện rõ nét, góp phần làm tỏa sáng phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân tham gia trên mặt trận chống dịch Covid-19 đã trở thành một biểu tượng sáng ngời, khắc sâu, in đậm trong lòng người dân Việt Nam và cả những bạn bè quốc tế. Đó là những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng “ăn suối, ngủ rừng”, lập chốt, tuần tra trên các đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu trên hàng nghìn ki-lô-mét đường biên giới nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nội địa nước ta. Tại những điểm cách ly của Quân đội, các đơn vị đã chủ động nhường doanh trại, cơ sở vật chất, huy động lực lượng phục vụ, chăm sóc chu đáo, tận tình, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công dân Việt Nam và người nước ngoài thực hiện cách ly. Những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Hóa học luôn sẵn sàng triển khai thực hiện tốt việc tiêu tẩy, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng ở các “điểm nóng”, có nguy cơ lây lan nguồn bệnh. Là cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của ngành Quân y đã nêu tấm gương sáng, kết hợp chặt chẽ giữa y học hiện đại với y học cổ truyền, tận tụy làm việc, thường xuyên theo dõi, thăm khám, điều trị, giám sát y tế cho hàng vạn người cách ly và nhân dân, với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần tốt nhất, hết lòng phục vụ nhân dân. Đội ngũ cán bộ, bác sĩ Học viện Quân y đã chủ động nghiên cứu, kịp thời chế tạo thành công bộ sinh phẩm (bộ kít) real-time RT-PCR phát hiện virus Corona chủng mới (Sars-CoV-2), góp phần phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác kiểm soát, phát hiện dịch Covid-19...

Trong lòng mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đó chính là những “Thiên thần áo xanh” đã góp phần quyết định đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ cho nhân dân; xứng đáng là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19, tô thắm bản chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng thời kỳ mới.

PHÚ SƠN - TRỌNG HẢI –  VŨ TOÀN – NGỌC ÁNH (thực hiện)

ảnh slide
 Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tổ chức hàng nghìn chốt, trạm dã chiến trên dọc tuyến biên giới.
ảnh slide
 Bộ đội Biên phòng ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nội địa nước ta.
ảnh slide
 Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập sát với thực tế, do đó, các đơn vị đã chủ động và thực hiện hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh.
ảnh slide
 Lực lượng Quân y tận tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến.
ảnh slide
 Nhóm đề tài trao đổi kết quả nghiên cứu bộ sinh phẩm (bộ kít) real-time RT-PCR với Giám đốc Học viện Quân y, Trung tướng GS,TS Đỗ Quyết.
ảnh slide
 Lực lượng Bộ đội Hóa học toàn quân đã triển khai thực hiện tốt việc tiêu tẩy, phun hóa chất tiêu độc, khử trùng góp phần thiết thực phòng, chống dịch bệnh.
ảnh slide
 Binh chủng Hóa học đã sử dụng các thiết bị hiện đại nhất ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
ảnh slide
 Tại những điểm cách ly của Quân đội, các đơn vị đã chủ động nhường doanh trại, cơ sở vật chất, huy động lực lượng phục vụ, chăm sóc chu đáo, tận tình, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ phục vụ tại các khu cách ly lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho công dân được cách ly như những người thân trong gia đình.
ảnh slide
 Hình ảnh đẹp của “Những thiên thần xanh” sẽ đọng mãi trong mắt người dân!
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top