05/11/2020 21:19

Những cánh hạc giấy bay về miền Trung

QĐND Online - Những ngày cuối tháng Mười, miền Trung oằn mình trong lũ lụt. Khi lũ rút, học sinh các trường trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (địa phương vùng rốn lũ) trở lại lớp. Trên đôi vai các em là những chiếc áo nhuốm màu ố vàng của mưa lũ, nhiều học sinh không đủ sách vở đến trường. Các thầy cô giáo cùng học sinh nơi đây vừa chung tay dọn dẹp lớp học, khắc phục hậu quả mưa lũ vừa “chạy” chương trình cho kịp tiến độ năm học. Đồng cảm với những khó khăn, vất vả đó, Câu lạc bộ Nhà báo Giáo dục 4.0 phối hợp cùng Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội); Hệ thống Học Mãi; Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà và các nhà hảo tâm đã chung tay triển khai chương trình “Đồng hành cùng học sinh miền Trung vượt lũ đến trường”. Ngoài các suất học bổng, trang thiết bị dạy học, gần 400 áo ấm, hơn 400 chăn bông cá nhân, tổng trị giá gần 450 triệu đồng trao đến học sinh các trường: Mầm non Gia Ninh, Tiểu học Hiền Ninh, Trung học cơ sở An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) thì những tấm thiệp và lời chúc được các em học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) tự tay thiết kế và gửi đến các em học sinh vùng lũ đã tạo động lực tinh thần vô cùng quý giá, động viên các em học sinh vùng rốn lũ miền Trung vững bước đến trường.

Theo cô giáo Trịnh Diệu Hằng, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Chu Văn An thì những cánh hạc giấy và các tấm bưu thiếp được học sinh nhà trường tự tay thiết kế và ghi lời chia sẻ với học sinh vùng lũ. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhà trường hướng về miền Trung thân yêu.

Một trong số thông điệp được gửi đến học sinh miền Trung, hai em Nguyễn Bảo Châu và Đinh Nguyễn Huyền My (Trường Trung học cơ sở Chu Văn An) nhắn gửi: “Mấy ngày nay mình nghe thời sự đưa tin rằng, ở miền Trung đang gặp lũ lụt rất lớn. Bà con đang gặp nhiều khó khăn, nhất là các bạn vẫn chưa được đi học. Tuy mình không thể giúp đỡ các bạn trực tiếp. Nhưng qua lá thư này, mình muốn gửi gắm tình cảm của mình tới các bạn để động viên. Miền Trung ơi cố lên!”

Báo Quân đội nhân dân điện tử trân trọng gửi tới bạn đọc những hình ảnh xúc động về cánh hạc giấy được trao đến tay học sinh vùng lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Phóng sự ảnh của:  VĂN DIỆU HẰNG - HÀ KIÊN TRƯỞNG

ảnh slide
 Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) gấp hạc giấy và viết bưu thiếp chia sẻ với các bạn miền Trung.
ảnh slide
 Các em gửi lời động viên vào món quà đặc biệt.
ảnh slide
 Nắn nót từng nét chữ.
ảnh slide
 "Đàn" hạc giấy mang theo yêu thương được các em nhỏ Trường Trung học cơ sở Chu Văn An tự tay làm để gửi đến các bạn miền Trung.
ảnh slide
 Thông điệp gửi đến miền Trung yêu thương.
ảnh slide
 Cô Trịnh Diệu Hằng và đoàn công tác trao những cánh hạc và bưu thiếp đến học sinh Trường Trung học cơ sở An Ninh và Tiểu học Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)
ảnh slide
 Những món quà đặc biệt đã đến tay các em nhỏ vùng lũ.
ảnh slide
 Những thông điệp yêu thương được gửi gắm qua cánh hạc giấy và các tấm bưu thiếp do các bạn nhỏ tự tay thiết kế.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 Nguyễn Bảo Châu và Đinh Nguyễn Huyền My (Trường Trung học cơ sở Chu Văn An) nhắn gửi trong tấm bưu thiếp của mình: “Mấy ngày nay mình nghe thời sự đưa tin rằng, ở miền Trung đang gặp lũ lụt rất lớn. Bà con đang gặp nhiều khó khăn, nhất là các bạn vẫn chưa được đi học. Tuy mình không thể giúp đỡ các bạn trực tiếp. Nhưng qua lá thư này, mình muốn gửi gắm tình cảm của mình tới các bạn để động viên. Miền Trung ơi cố lên!”
ảnh slide
 
ảnh slide
 Hình ảnh người lính giúp học sinh miền Trung vượt lũ đến trường trong bưu thiếp của các em nhỏ.
ảnh slide
 Các em nhỏ Trường Trung học cơ sở An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cảm động khi đọc những dòng thư mà bạn bè từ Thủ đô nhắn gửi.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 Cánh hạc giấy mang những yêu thương và sẻ chia từ bạn bè Thủ đô đến với học sinh vùng lũ miền Trung.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top