30/05/2019 14:43

Những cánh bay vững vàng nơi biển cả, đại ngàn

QĐND Online - Binh đoàn 18- Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng) thành lập ngày 1-6-1989. Với nhiệm vụ ngày đầu là bay phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí, đến nay nhiệm vụ của Binh đoàn 18 ngày càng đa dạng. Ngoài thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng như bay chuyên cơ, phục vụ diễn tập, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, binh đoàn còn bay sản xuất kinh doanh ở các loại hình dịch vụ như phục vụ thăm dò khai thác dầu khí, tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam, du lịch…, đồng thời đào tạo phi công trực thăng và cung cấp dịch vụ sửa chữa các loại máy bay trực thăng…

Không chỉ chinh phục và làm chủ tất cả các loại địa hình, từ rừng núi tới biển cả của Tổ quốc mà những cánh bay của Binh đoàn 18 còn vươn tầm quốc tế, cung cấp dịch vụ bay trực thăng cho nhiều nước như bay dầu khí ở Na Uy, Malaysia, Đông Timor hay bay cứu hỏa ở Indonesia và bay dịch vụ tại Ấn Độ…

Trong nhiều năm qua, Binh đoàn 18 luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kết quả kinh doanh luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, với tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt 10-15%.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Binh đoàn 18, Báo QĐND Online trân trọng gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của binh đoàn.

HOÀNG HÀ - XUÂN NAM (thực hiện)

ảnh slide
 Trong những năm qua, Binh đoàn 18 đã tổ chức hàng trăm chuyến bay chuyên cơ phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước công tác ở trong nước và nước ngoài. Trong ảnh: Trực thăng EC-155B1 của binh đoàn bay chuyên cơ phục vụ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một chuyến công tác tại các tỉnh phía Bắc.
ảnh slide
 30 năm qua, bay phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí luôn là loại hình bay dịch vụ chủ yếu, quan trọng của Binh đoàn 18.
ảnh slide
 Máy bay của Công ty Trực thăng miền Nam (Binh đoàn 18) bay chở công nhân các hãng dầu ra giàn khoan.
ảnh slide
 Huấn luyện treo cẩu, cấp cứu tại Công ty Trực thăng miền Nam.
ảnh slide
 Máy bay của Công ty Trực thăng miền Bắc (Binh đoàn 18) bay phục vụ chương trình MIA tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.
ảnh slide
 Nhằm tăng tính hiệu quả của dịch vụ bay du lịch tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty Trực thăng miền Bắc vừa đưa vào khai thác máy bay mới và hiện đại Bell 505.
ảnh slide
 Trực thăng của Binh đoàn 18 huấn luyện cất hạ cánh trên tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
ảnh slide
 Máy bay Mi của Công ty Trực thăng miền Bắc bay đổ bộ đặc công trong một cuộc diễn tập chống khủng bố.
ảnh slide
 Không chỉ làm chủ thị trường trong nước, máy bay của Binh đoàn 18 đã vươn tới nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Trong ảnh: Trực thăng Mi của Binh đoàn 18 bay chữa cháy rừng tại Indonesia.
ảnh slide
 Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự- quốc phòng và sản xuất kinh doanh, binh đoàn luôn coi trọng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ phi công và ngành kỹ thuật hàng không. Trong ảnh: Thiếu tướng Hà Tiến Dũng (thứ 7 từ trái qua), Tư lệnh Binh đoàn 18, trao đổi, truyền thụ kinh nghiệm cho các phi công trẻ sau một ban bay huấn luyện.
ảnh slide
 Tư lệnh Binh đoàn 18, Thiếu tướng Hà Tiến Dũng kiểm tra công tác bảo dưỡng, sửa chữa tại Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật Trực thăng Helitechco, trực thuộc binh đoàn.
ảnh slide
 Hiện nay, Binh đoàn 18 đang có trong biên chế nhiều loại máy bay mới và hiện đại nhất trên thế giới, đủ khả năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top