20/10/2020 14:48

Ngày 20-10 giản dị của 10 nữ quân nhân Bệnh viện dã chiến Việt Nam

QĐND Online - Hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam được tôn vinh, được nhận những món quà và đoá hoa tươi thắm từ những người thân yêu trao tặng chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Đang thực hiện nhiệm vụ ở xa Tổ quốc, 10 nữ quân nhân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) tham gia Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở CH Nam Sudan, đón một ngày 20-10 giản dị mà đặc biệt theo cách của riêng mình. Trong tà áo dài dân tộc, áo bà ba duyên dáng, các chị cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm tại khuôn viên đơn vị để lưu giữ quãng thời gian đầy ý nghĩa được sống và tham gia sứ mệnh GGHB LHQ ở một đất nước nghèo đói và chiến tranh.

Đây cũng là dịp tròn một năm BVDC 2.2 tham gia Phái bộ. Đáng lẽ theo đúng lịch trình 10 nữ quân nhân và đồng đội đã kết thúc thời hạn 1 năm công tác để trở về bên gia đình. Nhưng do đại dịch Covid-19 lây lan toàn cầu, nên sứ mệnh GGHB của BVDC 2.2 phải kéo dài thêm dự kiến đến tháng 2-2021. Ở BVDC 2.2, cũng như nhiều đồng nghiệp khác, phần lớn các chị chưa một lần được về phép trong 1 năm qua vì đại dịch diễn biến phức tạp, nước sở tại hạn chế tối đa các chuyến bay đi và đến. Sứ mệnh GGHB của các nữ quân nhân và đồng đội đang bị thách thức, nhưng đây cũng là dịp để những bác sĩ quân y mũ nồi xanh Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất của những người phụ nữ Việt Nam, quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt sứ mệnh quốc tế cao cả.      

Cộng tác viên của Báo Quân đội nhân dân Điện tử tại BVDC 2.2, Bentiu, CH Nam Sudan xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của 10 nữ quân nhân của bệnh viện dã chiến Việt Nam:

UYÊN CƯỜNG – TRỊNH NGHĨA – TRỌNG NGHĨA (từ Bentiu, CH Nam Sudan)

ảnh slide
 10 nữ quân nhân xinh đẹp của BVDC 2.2.
ảnh slide
 Thực hiện nhiệm vụ ở xa Tổ quốc, các nữ quân nhân của BVDC 2.2 luôn mang theo hình ảnh lá cờ Tổ quốc.
ảnh slide
 Những trang phục truyền thống mang hồn cốt dân tộc luôn được các chị mặc trong những dịp đặc biệt như lễ tết hay giao lưu hữu nghị với các đơn vị bạn, nhằm giới thiệu về một nét đẹp của văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
ảnh slide
 Cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở CH Nam Sudan
ảnh slide
 Tại phòng tiếp đón bệnh nhân của BVDC 2.2, nữ điều dưỡng Phạm Thị Thanh Hoa luôn ân cần, niềm nở. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, mọi quy định về phòng, chống dịch bệnh đều được tuân thủ nghiêm ngặt tại BVDC 2.2. Các nhân viên y tế và bệnh nhân đều buộc phải khẩu trang.
ảnh slide
 Thực hiện sứ mệnh của những bác sĩ quân y mũ nồi xanh, các nữ quân nhân của BVDC 2.2 không chỉ thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn chia sẻ những câu chuyện, khó khăn trong cuộc sống.
ảnh slide
 Với sự chu đáo và tỉ mỉ, chia suất cơm luôn là phần việc các nữ quân nhân yêu thích và phụ giúp tổ hậu cần.
ảnh slide
 Ngoài nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc sức khoẻ cho các nhân viên LHQ ở địa bàn Bentiu, tăng gia và trồng trọt luôn là công việc được các chị tham gia nhiệt tình.
ảnh slide
 Thực hiện nhiệm vụ ở nơi nắng nóng lên đến 40-50 độ C, còn mưa thì cũng như đổ nước, 10 nữ quân nhân luôn chú trọng rèn luyện sức khỏe của bản thân. Trong ảnh là nữ quân Đào Lệ Thủy và Cao Thùy Dung đang cùng nhau đi bộ trong khuôn viên doanh trại.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top