11/08/2019 20:06

Lũ dữ qua đi, tình người còn mãi

Cơn lũ dữ bất ngờ vào sáng 3-8 đã gây tổn thất nặng nề về người và tài sản với đồng bào bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Có mặt đầu tiên và cũng là những người đến bây giờ luôn sát cánh cùng với dân bản, chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; khắc phục hậu quả thiên tai; lo ổn định đời sống cho người dân trong bản... chính là những người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ, bộ đội địa phương băng rừng, vượt núi, đạp lên dòng nước xiết, có mặt kịp thời đưa từng người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn... chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong lòng nhân dân địa phương.

TRỊNH PHÚ SƠN (thực hiện)

ảnh slide
 Bản Sa Ná ngay sau khi cơn lũ quét tàn phá.
ảnh slide
 Đã 3 ngày liền, ngày nào Bà Hà Thị Loan, bản Sa Ná, cũng ngồi bên suối đau đớn gọi tên con gái và 2 cháu ngoại đã bị mất tích trong cơn lũ sáng ngày 3-8.
ảnh slide
 Những ngôi nhà ở bản Sa Ná một phần bị nước lũ cuốn trôi, một phần bị đá cát lấp kín... và ở dưới vẫn còn những xác nạn nhân bị vùi lấp.
ảnh slide
 Dùng mảng ghép bằng những cây luồng đưa lực lượng cứu hộ đầu tiên tiếp cận bản Sa Ná.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4 bắc cầu trong đêm qua sông Luồng, “mở đường” vào bản Sa Ná.
ảnh slide
 Bộ đội cùng người dân tham gia vận chuyển hàng cứu trợ, cùng nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng gia đình bị thiệt hại do cơn lũ trong bản Sa Ná.
ảnh slide
 Gần 1 ngày hành quân, thức trắng 1 đêm cùng với bộ đội bắc cầu, Đại úy Nguyễn Viết Hiếu (Lữ đoàn Công binh 414 - Quân khu 4) tiếp tục tham gia vận chuyển hàng cứu trợ đến từng hộ dân bản Sa Ná.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Chính quyền và các tổ chức đoàn thể các cấp đang phối hợp phát quà cứu trợ, lương thực cho người dân.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top