16/09/2020 15:54

Huấn luyện giỏi, dân vận khéo ở Đoàn Thiện Thuật anh hùng

QĐND Online - Những ngày tháng 9, đến công tác tại Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2, chúng tôi cảm nhận rõ hơn về tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như công tác dân vận.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Tuấn Long, Trung đoàn trưởng và Thượng tá Phạm Văn Hải, Chính ủy trung đoàn chúng tôi được biết, Chi đội Thiện Thuật (tiền thân của Trung đoàn 95 ngày nay), được thành lập ngày 19-9-1945 trên mảnh đất Quảng Trị giàu truyền thống cách mạng, là đơn vị chủ lực đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và là một trong những đơn vị chủ lực, cơ động đầu tiên của quân đội ta.

Trải qua 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trung đoàn luôn nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với bề dày thành tích 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Trung đoàn 95, Tiểu đoàn 5 và đồng chí Đinh Huy Phan (Hùng Việt) vinh dự được Đảng, Nhà nước, tuyên dương danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”; hàng nghìn tập thể, cá nhân được tặng huân, huy chương các loại cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Những thành tích đó đã không ngừng tô thắm truyền thống vẻ vang “Đoàn kết - Kiên cường - Thần tốc - Táo bạo - Quyết thắng” của Trung đoàn 95 - Đoàn Thiện Thuật anh hùng. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác dân vận xin giới thiệu cùng bạn đọc. 

HỒNG KHANH LUYẾN (thực hiện)

ảnh slide
 Đảng ủy Trung đoàn 95 ra nghị quyết lãnh đạo đơn vị 6 tháng cuối năm 2020.
ảnh slide
 Trên đường ra thao trường huấn luyện.
ảnh slide
 Quán triệt ý định huấn luyện trước khi huấn luyện chiến thuật.
ảnh slide
 Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK đối với chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2020.
ảnh slide
 Tặng hoa những chiến sĩ bắn giỏi.
ảnh slide
 Đồng diễn múa súng.
ảnh slide
 Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020.
ảnh slide
 Bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật.
ảnh slide
 Báo động di chuyển đơn vị thực hiện nhiệm vụ.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 95 hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Kiên Lao (Lục Ngạn, Bắc Giang) năm 2020.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top