15/10/2018 09:22

“Hạt giống đỏ, nảy mầm xanh”

QĐND Online - Đó là những đảng viên, đoàn viên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 100% là người đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Bắc đang huấn luyện, rèn luyện ở Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 (Quân khu 2).
Họ đều là những cán bộ, chiến sĩ rất năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm cao, “miệng nói, tay làm” luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi Thiếu tá Đỗ Hồng Tính, Phó chủ nhiệm Chính trị trung đoàn cho biết: Đóng quân trên địa bàn Tây Bắc Tổ quốc, nơi có 34/54 dân tộc anh em sinh sống, hằng năm số chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị phần lớn là con em các dân tộc vùng cao. Trung đoàn luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chiến sĩ người địa phương, người dân tộc thiểu số trở thành những “hạt giống đỏ", trước là để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tuyên truyền bản sắc văn hóa các dân tộc, sau là nhằm ươm “mầm xanh” cho các bản làng vùng sâu, vùng xa, những nơi đội ngũ đảng viên còn mỏng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận dụng cụ thể vào nhiệm vụ đơn vị, 5 năm gần đây đơn vị đã kết nạp được gần 300 đảng viên là chiến sĩ người đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Chính đội ngũ này là nòng cốt góp phần xây dựng trung đoàn nhiều năm liền là “Đơn vị huấn luyện giỏi”; 3 năm gần đây trung đoàn đều đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Phóng sự ảnh của MINH TRƯỜNG

ảnh slide
 
ảnh slide
 Chiến sĩ Hà Văn Ngữ, Đại đội 8, Tiểu đoàn 2, dân tộc Mường vinh dự tuyện thệ dưới cờ Đảng.
ảnh slide
 Đại đội 4, Tiểu đoàn 1 trên đường ra bãi tập, Đại đội trưởng là Đại úy Đinh Quang Huy, dân tộc Mường.
ảnh slide
 Trung úy Đặng Tòn Khé, dân tộc Mông, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đaị đội 2, Tiểu đoàn 1 hướng dẫn bộ đội ngắm bắn.
ảnh slide
 Trung sĩ Páy Văn Nghĩa, Tiểu đội trưởng tiểu đội 3, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, dân tộc Tày đang chỉ huy tiểu đội trên bãi tập chiến thuật.
ảnh slide
 4 đảng viên trẻ bắt tay thi đua giành kết quả cao trong diễn tập (từ trái qua phải: Binh nhất Hà Văn Linh, dân tộc Mường, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2; Binh nhất Nông Văn Trường, dân tộc Nùng, Đại đội 15; Binh nhất Hà Anh Dũng, dân tộc Khơ Mú, Đại đội 9, Tiểu đoàn 3 và Binh nhất Nguyễn Thế Mỹ, dân tộc Mường, Đại đội 7, Tiểu đoàn 2).
ảnh slide
 Đại úy Hảng Seo Chúng, dân tộc Mông, Chính trị viên Đại đội 4, Tiểu đoàn 1 vui văn nghệ động viên bộ đội trên bãi tập.
ảnh slide
 Binh nhất Giàng A Chinh, dân tộc Mông, Đại đội 14 đang giới thiệu với đồng đội trang phục của con trai người Mông mặc trong những ngày lễ ,Tết.
ảnh slide
 Binh nhất Đặng Văn Trọng, dân tộc Dao, Đại đội 17 đang giới thiệu với đồng đội cây sáo của đồng bào Dao.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top