27/10/2020 18:05

Hành trình của ly cà phê đặc sản

QĐND Online - Sản xuất cà phê đặc sản (specialty coffee) là hướng đi mới của một số doanh nghiệp và nông dân trồng cà phê tại Tây Nguyên hiện nay. Khác với sản xuất, chế biến cà phê thông thường, dòng cà phê cao cấp – cà phê đặc sản được trồng, chế biến đòi hỏi sự cầu kỳ, công phu nhưng mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều lần. Báo Quân đội nhân dân điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về quy trình sản xuất cà phê đặc sản tại trang trại Valleys Coffee (thung lũng cà phê), địa chỉ: Thôn Khánh Thượng, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện: NHẬT DUY-ĐÌNH ĐÔNG

ảnh slide
 Trang trại và xưởng chế biến cà phê đặc sản được bố trí khoa học, thân thiện với môi trường
ảnh slide
 Anh Truyền Nhật Duy, chủ trang trại Valleys Coffee hướng dẫn cách chọn trái cà phê đạt chuẩn thông qua bức tranh minh họa tại trang trại
ảnh slide
 Công nhân thu hái những chùm cà phê chín mọng, quá trình thu hái mất khoảng 4 tháng theo từng đợt chín của trái cà phê
ảnh slide
 Kiểm tra, lựa chon những trái cà phê tươi trước khi chế biến
ảnh slide
 Cà phê được phơi trên giàn trong nhà kính sau khi lên men, thời gian phơi từ 3-8 ngày tùy thời điều kiện thời tiết
ảnh slide
 Hạt cà phê sau khi tách vỏ tiếp tục được kiểm tra, lựa chọn và phân loại
ảnh slide
 Kỹ thuật viên kiểm tra quy trình rang xay
ảnh slide
 Các chuyên gia thẩm định (mùi, vị) các mẫu cà phê sau khi chế biến nhằm chọn ra phương án tối ưu
ảnh slide
 Những ly cà phê đặc sản hảo hạng ra đời, sẵn sàng phục vụ khách hàng
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top