20/11/2020 15:10

Hạnh phúc giản dị nghề giáo

QĐND Online – Mỗi người trong cuộc sống đều có những quan điểm khác nhau về hạnh phúc. Còn đối với người thầy, người cô hạnh phúc chính là được nâng đỡ, chăm sóc cho học sinh đến trường; nhìn từng bước trưởng thành của thế hệ tương lai - nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước phát triển.

Dù ở thành phố hay nông thôn, vùng cao hay vùng núi, hình ảnh của các thầy, cô đều luôn tận tụy mang tri thức, thắp lên niềm tin cho các thế hệ nối tiếp nhau xây bao ước mơ.

Nếu ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, việc học hành của các em đôi lúc bị gián đoạn, các thầy cô giáo lại vất vả gồng mình khắc phục hậu quả “bão chồng bão, lũ chồng lũ", đảm bảo điều kiện cần thiết cho các em sớm trở lại trường... thì ở vùng miền núi xa xôi của Tổ quốc, những thầy cô giáo vùng cao cũng đang ngày đêm thầm lặng cống hiến vì học sinh thân yêu.

Nhiều năm, qua Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, trong đó chăm lo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người và nghề giáo luôn được Đảng, Nhà nước, xã hội trân trọng xem đó là nghề cao quý.

Tại Trường Tiểu học xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, đa số học sinh là con em các đồng bào dân tộc Nùng, Tày, Dao. Dịp ngày 20-11 năm nào, các thầy cô đều được nhận những món quà vô cùng đặc biệt như hoa rừng, cá suối, củ sắn, gạo... từ tay các học sinh thân yêu của mình. Đây là một món quà vô giá thể hiện tinh thần ham học, quý mến thầy cô của các học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

HÀ CHUYÊN (thực hiện)

ảnh slide
 Đối với các thầy cô giáo vùng cao, niềm vui lớn nhất là mỗi sáng các học sinh đều chăm chỉ đến trường học chữ.
ảnh slide
 Hằng ngày, các giáo viên thường điểm danh nếu thiếu các học sinh nào thì lại đến nhà tìm hiểu, vận động ra lớp.
ảnh slide
 Các em học sinh đồng bào đã quen với núi rừng nên khi đến trường học còn rất bỡ ngỡ, nhút nhát và mọi thứ đều cần các thầy cô giáo dạy từ sinh hoạt cá nhân đến học tập...
ảnh slide
 Các cô giáo miệt mài trao truyền con chữ, tri thức cho các em
ảnh slide
 
ảnh slide
 Tình yêu thương của các thầy cô khiến mỗi ngày đến trường của các em đều là những ngày vui.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top