03/04/2020 19:32

Biết ơn vì được cách ly

 Bộ đội Biên phòng nỗ lực giúp dân trên các tuyến biên giới phòng, chống đại dịch Covid-19

 Quân khu 1- Quân dân đồng lòng chống dịch

QĐND Online - Bức thư gần kín 4 trang giấy được viết nắn nót là tâm sự của một bạn trẻ sau khi hết hạn cách ly tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11), đây cũng là tâm trạng của nhiều công dân sau khi hoàn thành cách ly tại đây bộc bạch trong buổi lễ chia tay.

Trong tiết trời mưa lất phất, những nụ cười tươi, những ánh mắt rạng ngời trao cho nhau kèm theo những lời nói xin cảm ơn các chú bộ đội liên tục vang lên khiến giây phút chia tay ấm áp tình quân dân. Báo Quân đội nhân dân Online trân trọng gửi đến độc giả những hình ảnh vui tươi của buổi lễ.

TRỌNG HẢI (thực hiện)

ảnh slide
 Bữa sáng với món phở bò Hà Nội được nhiều công dân thích thú.
ảnh slide
 Các công dân chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về gia đình.
ảnh slide
 “Cơm yêu thương, cháo nghĩa tình” là món ăn được Binh đoàn 11 chuẩn bị thêm phục vụ công dân cách ly 24/24 khi cần ăn thêm. Cử chỉ nhỏ của cán bộ, chiến sĩ đơn vị khiến nhiều người xúc động.
ảnh slide
 Khi trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, buổi lễ chuyển vào trong hội trường. Lập tức các thanh niên tại đây nhanh chóng chuyển bàn ghế giúp cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
ảnh slide
 Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 tặng hoa đại diện các công dân của các tỉnh, thành phố đã thực hiện cách ly tại đơn vị.
ảnh slide
 Các chiến sĩ giúp đỡ người dân mang đồ lên xe trở về nhà
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ của binh đoàn luôn ân cần, giúp đỡ công dân vận chuyển đồ lúc đến và rời đơn vị, cử chỉ này đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.
ảnh slide
 “Dẫu chúng em có nói cảm ơn dường như không thể hiện hết được tình cảm, sự trân trọng trước sự tận tụy mà các anh bộ đội đã dành cho công dân cách ly những ngày qua” ,bạn Phạm Lê Minh Hằng chia sẻ.
ảnh slide
 Ngày 3-4 đơn vị bàn giao chứng nhận hoàn thành cách ly cho 199 công dân. Hiện tại đơn vị còn hơn 30 công dân tiếp tục cách ly tại đây. Sau buổi lễ các cán bộ quân y lại bắt tay vào việc dọn dẹp doanh trại, tiêu độc, khử trùng.
ảnh slide
 Bức thư tay được công dân viết cẩn thận thay lời cảm ơn với đơn vị.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Công dân hết cách ly tạm biệt cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11.
ảnh slide
 Công dân nhí chơi nhà bóng của đơn vị cách ly lần cuối trước khi cùng bố mẹ về nhà. Thường nhật đây là trò chơi yêu thích của các em nhỏ khi ở cách ly cùng bố mẹ.
ảnh slide
 Toàn bộ hành lý được tiêu độc, tẩy trùng trước khi chuyển ra xe cho công dân.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top