21/07/2019 19:07

Army Games 2019: Trải nghiệm phi thường của các y, bác sĩ Quân y Việt Nam nơi "tiền tuyến"

QĐND Online - Được chứng kiến từ đầu tới cuối không khí hăng say luyện tập trên thao trường tại một buổi huấn luyện của Đội tuyển Quân y Việt Nam chuẩn bị tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2019 (Army Games 2019), mới thấu hiểu những vất vả, khó nhọc và gian nan của những y, bác sĩ quân y...

Ở môn thi “Tiếp sức Quân y” mà Đội tuyển tham gia, các y, bác sĩ phải xử lý tình huống cấp cứu, vận chuyển thương binh qua sông, đòi hỏi cùng lúc nhiều chuyên môn y tế và kỹ năng vận động trên chiến trường.

Không phân biệt nam, nữ, các vận động viên của Đội tuyển Quân y đều thực hiện các nhiệm vụ với yêu cầu thể lực cao: Cõng thương binh; vừa lê, trườn trên mặt đất, vừa di chuyển thương binh có trọng lượng lên tới 80kg. Các kỹ năng mắc dây, đu dây, vượt sông, đều được các y, bác sĩ vốn chỉ quen cầm dao mổ, ống nghe, kim tiêm, thực hành khá chuyên nghiệp như những vận động viên leo núi. Kỹ năng bắn súng, tháo lắp súng, vượt vật cản, chui rào thép gai trong quá trình làm nhiệm vụ cấp cứu thương binh, cũng được họ tập luyện thành thục…

Đội tuyển Quân y của Việt Nam sẽ tham gia môn thi “Tiếp sức Quân y” tổ chức tại Tashkent (Uzbekistan), cùng với đội tuyển các nước Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Zimbabue, Myanmar, Nga và Uzbekistan. Army Games 2019 do LB Nga chủ trì tổ chức cùng với 9 quốc gia khác nhau.

Báo Quân đội nhân dân Online xin gửi đến độc giả một số hình ảnh tại một buổi huấn luyện trên thao trường của Đội tuyển Quân y Army Games 2019:

MỸ HẠNH – TRỌNG HẢI (thực hiện)

ảnh slide
 Việc đưa một thương binh nặng ra khỏi xe bọc thép luôn là nhiệm vụ không dễ dàng các nữ y, bác sĩ quân y. Đây là thử thách lớn ngay cả với các vận động viên nam. Với thân hình mảnh khảnh song các nữ y, bác sĩ quân y có thể cõng thương binh nặng hơn 80kg chạy băng băng.
ảnh slide
 Mọi khâu trong bài thi luôn đòi hỏi các vận động viên thực hiện chính xác các động tác và trong thời gian nhanh nhất để đạt kết quả với thời gian ngắn nhất.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 Bài thi đưa thương binh vượt sông đòi hỏi các y, bác sĩ phải có các kỹ năng đu dây như một nhà leo núi chuyên nghiệp, từ việc buộc các nút dây để tạo thanh dòng dọc cho đến việc đu người trên dây qua sông đòi hỏi nhanh, chính xác tuyệt đối.
ảnh slide
 Các bác sĩ thực hiện chạy 200m và sơ cấp cứu 3 bệnh nhân vượt vật cản 200 x 200 trong tình huống liên hoàn.
ảnh slide
 Ngoài các nội dung chuyên môn, các vận động viên nam và nữ đều phải thực hiện bài thi vượt vật cản 200 x 200 theo tiêu chuẩn vật cản quân đội Nga.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 Ném lựu đạn, chạy vượt vật cản, bò qua hàng rào thép gai, tháo lắp súng … là những nội dung của bài thi vượt chướng ngại vật mà cả nam và nữ đều thi và tính giờ.
ảnh slide
 Các bác sĩ thi nội dung bắn súng K59, các y tá bắn súng AK47.
ảnh slide
 Sau mỗi lượt tập, ai nấy đều mồ hôi tuôn như tắm...
ảnh slide
 Niềm vui của các vận động viên sau buổi huấn luyện.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top