Theo đó, để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, các đơn vị trong EVNNPC phải chủ động theo dõi, luôn nắm bắt về diễn biến áp thấp nhiệt đới để tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo khắc phục nhanh sự cố, kịp thời khôi phục cung cấp điện cho khách hàng sau thiên tai.

Tổng công ty yêu cầu các đơn vị phải tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Đối với các khu vực miền núi cần tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Các Công ty Điện lực tỉnh, thành phố thuộc EVNNPC có phương án đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu khi úng ngập xảy ra, các phụ tải quan trọng.

leftcenterrightdel
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chuẩn bị mọi phương án để ứng phó với thiên tai.

Các đơn vị thuộc EVNNPC phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện trong cộng đồng dân cư tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai; có phương án thực hiện, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong quá trình chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Đối với các Công ty thủy điện, EVNNPC yêu cầu phải thực hiện kiểm tra lưu lượng nước về đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn,… để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành của nhà máy; chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin và cảnh báo mưa lũ để đảm bảo an toàn cho hồ đập, cũng như đảm bảo an toàn cho các khu vực hạ du. Các Công ty thủy điện phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương khi tiến hành xả lũ (nếu xảy ra), tuân thủ các quy trình, quy định hiện hành...

Tin, ảnh: THANH HÀ