Việc đưa vào hoạt động Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo đáp ứng yêu cầu của ngành Tuyên giáo trong ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới công tác điều hành tác nghiệp, tăng cường tính tương tác của ngành Tuyên giáo và cộng đồng. Mọi người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách "Đăng ký" trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu ấn nút khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: “VCNET trước hết sẽ là hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh”... VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái…

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS). Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai trương.

Đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo, Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở". 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh chung tại lễ khai trương.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Chúng tôi hy vọng, hệ thống VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hóa được 100% văn bản, tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm. Với vị thế là doanh nghiệp Công nghiệp - Viễn thông, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục hoàn thiện hệ thống, triển khai nhanh và hiệu quả.”

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, các cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân hãy tham gia sử dụng VCNET. Đảng viên và trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc sẽ là các hạt nhân, là những tấm gương đi đầu về cải cách.

Tin, ảnh: THANH HÀ - VĂN PHONG