Trước đó, sáng 14-9, trên đường đến đơn vị, Thượng úy QNCN Đào Văn Thụ, lái xe Ban đại diện Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh phát hiện một người đánh rơi ví trên đường Trần Quang Diệu, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhặt, anh cố gắng đuổi theo người bị rơi ví để trả lại nhưng không được. Đến đơn vị, Thượng úy QNCN Đào Văn Thụ đã báo cáo chỉ huy và liên hệ với công an địa phương theo địa chỉ trên giấy tờ để tìm người đánh rơi.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Đào Văn Thụ (thứ hai từ trái qua) trả lại ví cho anh Trần Minh Hoàng.

Có mặt nhận lại tài sản bị mất, gồm giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế, nhiều thẻ ATM, anh Trần Minh Hoàng cho biết chỉ đến khi được công an địa phương thông báo về gia đình mới biết đã bị rơi mất ví. “Tôi nghĩ mình đã rất may mắn và vô cùng cảm ơn anh Đào Văn Thụ đã có hành động cao đẹp của người chiến sĩ quân đội”, anh Trần Minh Hoàng chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, Đại tá Ngô Xuân Giang, Phó giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội, kiêm Trưởng Ban đại diện tại TP Hồ Chí Minh đã biểu dương đồng thời nêu gương hành động của Thượng úy QNCN Đào Văn Thụ để cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong đơn vị học tập và noi theo.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG