leftcenterrightdel

Niềm vui của gia đình Thượng úy QNCN Dương Đức Lợi khi được ở nhà công vụ.

Cùng lãnh đạo, chỉ huy Kho K28 đến thăm khu gia đình quân nhân tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, từ xa chúng tôi đã ấn tượng với những dãy nhà mới khang trang, sạch đẹp. Tiếp chúng tôi tại phòng khách, chị Nguyễn Thị Sinh, vợ Đại úy QNCN Phạm Quang Thiện, thủ kho đạn, Phân kho K814, Kho K28, vui vẻ giới thiệu: "Mỗi căn hộ rộng bình quân 70m2, gồm phòng khách, nhà bếp, hai phòng ngủ, nhà vệ sinh, được bố trí hợp lý. Gia đình tôi về đây đã hơn nửa năm, không còn phải đi thuê nhà, nay đây mai đó. Tôi là công nhân, chồng là QNCN, đồng lương hạn hẹp, nên được đơn vị tạo điều kiện về chỗ ở, chúng tôi thấy rất hạnh phúc, chồng tôi thêm yên tâm công tác".

Chị Trần Bích Thảo, giáo viên Trường Mầm non xã Nhữ Hán, là vợ của Thượng úy QNCN Hà Mạnh Công, nhân viên bốc xếp, Phân kho K814, từng phải thuê nhà ở nhiều nơi, nhiều lần di chuyển chỗ ở; mỗi tháng phải bỏ ra khoản tiền từ 2 đến 3 triệu đồng. Từ ngày được đơn vị cho mượn nhà công vụ, cuộc sống gia đình chị Thảo được cải thiện nhiều, các con chuyên tâm học hành hơn, hằng tháng còn tiết kiệm, dành dụm được chút ít.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Văn Thanh, Chủ nhiệm Kho K28, cho biết: Đảng ủy, chỉ huy kho luôn trăn trở khi thấy đời sống của một số cán bộ, nhân viên còn khó khăn, nhất là về nhà ở. Đơn vị đã chủ động tháo gỡ khó khăn, chia sẻ với anh chị em; ngoài việc cho mượn nhà công vụ, đơn vị còn hỗ trợ về nước sạch sinh hoạt, đồng thời quan tâm xây dựng “Nhà đồng đội”, tạo điều kiện về thời gian cho các đồng chí là thanh niên đi tìm "một nửa", xây dựng tổ ấm gia đình...

Bài và ảnh: ĐÀO DUY TUẤN