Trước tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các cơ sở giáo dục đại học tạo điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp với Công văn số 3190 vừa được Bộ ban hành về hướng dẫn công tác tuyển sinh trong tình hình dịch Covid-19, đồng thời tăng cường truyền thông để thí sinh biết và yên tâm.

Bộ cũng đề nghị các Sở GD&ĐT cần khẩn trương và có phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...) và thông báo cho thí sinh biết Kế hoạch tuyển sinh theo Công văn số 3190.

leftcenterrightdel
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: TRẦN YẾN.

Theo lịch trình tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT, Bộ này sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe chậm nhất ngày 26-8.

Trước 17 giờ ngày 28-8, điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của các cơ sở đào tạo.

Từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9, các trường thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Trước 17 giờ ngày 16-9, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, trước 26-9, các trường xác nhận nhập học đợt 1 cho các thí sinh.

LÊ ANH