Sáng 22-4 (theo giờ địa phương), tại New York, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đã thăm trụ sở Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) và có cuộc hội đàm với Ngài Vladimir Voronkov, Phó tổng thư ký LHQ phụ trách phòng, chống khủng bố.

Ngài Vladimir Voronkov ghi nhận kết quả hợp tác thời gian qua giữa các cơ quan của LHQ với Bộ Công an Việt Nam trong hoạt động phòng, chống khủng bố, nhất là trong đào tạo nâng cao năng lực, chia sẻ thông tin; kinh nghiệm, tham gia các dự án chống cực đoan hóa bạo lực; bảo đảm an ninh hàng không, chống tài trợ cho hoạt động khủng bố và kiểm soát biên giới phòng ngừa chiến binh khủng bố nước ngoài di chuyển.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam đã có những bước đi thiết thực và đạt được một số kết quả nổi bật trong việc thực hiện chiến lược chống khủng bố toàn cầu của LHQ. Việt Nam cam kết tiếp tục tăng cường nỗ lực quốc gia, hợp tác quốc tế trong việc thực hiện chiến lược chống khủng bố toàn cầu của LHQ, nghiêm túc triển khai các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) về chống khủng bố, tham dự đầy đủ, có trách nhiệm các hội nghị khu vực của LHQ về chống khủng bố sẽ được tổ chức tại Belarus vào cuối năm nay và hội nghị lãnh đạo cấp cao của LHQ về chống khủng bố vào năm 2020. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần hơn nữa vào việc đảm bảo hòa bình, an ninh quốc tế và ứng cử làm thành viên không thường trực của HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an đã tới thăm, làm việc với Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ; thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

TTXVN