Tham dự hoạt động này có đại diện đến từ 25 tỉnh, thành phố của Việt Nam, cùng các thành viên cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma khẳng định, Ấn Độ coi Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong Chính sách hành động hướng Đông và là đối tác chính trong Tầm nhìn Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đại sứ Ấn Độ cho biết, quan hệ đối tác kinh tế giữa hai nước đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn và chưa được khai thác hết.

Trong quan hệ thương mại và đầu tư song phương, hiện Ấn Độ là một trong 10 đối tác hàng đầu của Việt Nam, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 18 của Ấn Độ. Sự kiện “Gặp gỡ Ấn Độ 2020” là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Ấn Độ gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, kết nối. Sự kiện chủ yếu tập trung vào chia sẻ thông tin những cơ hội đầu tư trong các ngành: Dược phẩm, năng lượng, công nghiệp chế tạo linh kiện ô tô, thành phố thông minh và công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác trong lĩnh vực du lịch của hai quốc gia.

NGỌC THƯ