Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ Catherine Wong hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng toàn diện và hiệu quả. Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Catherine Wong đã có những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thành công lớn trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước chính là việc tạo niềm tin; đồng thời mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trên nhiều lĩnh vực.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn có thêm nhiều tập đoàn công nghệ của Singapore tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ góp phần duy trì vị trí đứng đầu về đầu tư của Singapore tại Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Singapore trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 và cảm ơn Singapore đã hỗ trợ Việt Nam trong đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Singapore Catherine Wong khẳng định, bà đã có khoảng thời gian làm việc tốt đẹp trong nhiệm kỳ công tác vừa qua tại Việt Nam. Đại sứ cho rằng mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore vẫn được tăng cường; hợp tác kinh tế phát triển không ngừng; Singapore đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong đầu tư tại Việt Nam. Đây được xem là thành tựu quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Đại sứ nhận định Việt Nam là thị trường quan trọng của Singapore, hiện các nhà đầu tư Singapore đang tìm thêm cơ hội để đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh... Trên phương diện hợp tác quốc tế, Việt Nam và Singapore không chỉ là đối tác trong ASEAN mà còn trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Đối với vấn đề tự do hóa thương mại đa phương, Đại sứ Catherine Wong đánh giá cao hai hiệp định quan trọng mà Việt Nam đóng vai trò thúc đẩy ký kết là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương (RCEP). Đại dịch Covid-19 đã gây ra thách thức nghiêm trọng và khiến nhiều quốc gia suy thoái, tuy nhiên Việt Nam đã tăng trưởng dương. Đại sứ Catherine Wong mong muốn hai nước tạo điều kiện để mở cửa an toàn thông thương đi lại trong điều kiện kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tin, ảnh: TTXVN