Trong chuyến làm việc lần này, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ, Đoàn đã tổ chức giao lưu với các sinh viên và giáo viên của Trường Đại học Y Dược Huế vào ngày 17-4. Tại buổi giao lưu, Bộ ngoại giao Mỹ tài trợ trao tặng miễn phí 80 cuốn từ điển y khoa Anh - Việt tới các sinh viên của trường Đại học Y Dược Huế.

Việc trao tặng từ điển nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ cho các sinh viên y khoa, giúp đáp ứng các yêu cầu của công việc trong tương lai và mở rộng cơ hội hòa nhập với cộng đồng quốc tế. Tiếng Anh sẽ là công cụ phá bỏ rào cản về ngôn ngữ, giúp thúc đẩy hơn nữa cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y khoa giữa Mỹ và Việt Nam trong tương lai.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác trao từ điển y khoa Anh - Việt tặng sinh viên trường Đại học Y Dược Huế. Ảnh: Thu Hường.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy giao lưu giáo dục do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ với mục tiêu nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm học tập, phương pháp giảng dạy và hoạt động trao đổi thực địa thông qua các hoạt động thăm khám tình nguyện giữa giảng viên, sinh viên của các Trường Y khoa tại miền Trung Việt Nam với các Tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực Y tế của Mỹ. Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên Y khoa tại Việt Nam có cơ hội được nâng cao kiến thức và học tập từ các bác sỹ Mỹ, đồng thời thúc đẩy ngoại giao nhân dân hai nước.

Từ năm 1988, Vets With A Mission ra đời và bắt đầu hành trình hòa giải và hàn gắn vết thương chiến tranh ở Việt Nam. Sau hơn 30 năm hoạt động, Vets With A Mission tài trợ lên tới hơn 3 triệu USD giúp hỗ trợ và quyên góp tại một số khu vực ở Việt Nam bằng cách xây dựng và/hoặc hỗ trợ các trạm y tế tại các vùng nông thôn, cung cấp các khóa đào tạo y tế và làm việc cùng các y, bác sĩ tại địa phương nhằm nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng trong công tác khám chữa bệnh. Ngoài ra, tổ chức cũng hỗ trợ cứu trợ cứu nạn thiên tai tại Việt Nam qua việc gửi các đội cứu trợ cứu nạn đến các vùng bão lũ.

NGỌC HƯNG