Tham dự buổi lễ, về phía đoàn Trung Quốc có Đại tá Vinh Thụ Tín, Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo đảm hậu cần liên hợp Quế Lâm; Đại tá La Tân, Tùy viên quân sự Trung Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên chia sẻ những khó khăn, mất mát mà nhân dân Trung Quốc đang trải qua do dịch Covid-19 mang lại. Đồng chí Cục trưởng Cục Quân y đánh giá cao sự chủ động trong kiểm soát dịch Covid-19 và điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân của chính quyền các cấp và đội ngũ bác sĩ, y tế của Trung Quốc, trong đó Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc luôn giữ vai trò quan trọng trong mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam bàn giao, trao trang thiết bị y tế tặng Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

leftcenterrightdel
Vận chuyển trang thiết bị y tế lên xe của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Đại tá Vinh Thụ Tín đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như lực lượng quân y Việt Nam đã dành những tình cảm tốt đẹp, chuẩn bị những thiết bị vật tư y tế có chất lượng tốt cho Trung Quốc dù vẫn phải dồn mọi trợ lực để ứng phó với dịch Covid-19. Đại tá Vinh Thụ Tín nhấn mạnh, sự ủng kịp thời về tinh thần và vật chất của Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, sự chia sẻ khó khăn của quân đội hai nước, là sự động viên to lớn đối với các bác sĩ Trung Quốc trên tuyến đầu của mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: ĐÌNH ĐỨC – LAN PHƯƠNG