Phía bên trong công trình, nhiều đoạn cống nối hình vuông có kích cỡ lớn đã và đang chuẩn bị đặt xuống đoạn rãnh được nạo vét rất sâu và rộng để vừa với kích thước các đoạn cống nối này.

leftcenterrightdel

Dự án cải tạo và xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng và hồ Tư Đình do Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới, thuộc Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao) với UBND quận Long Biên. Dự án khởi công ngày 16-11-2016, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần LICOGI 166. Để làm rõ và tìm hiểu các thông tin liên quan đến quá trình thi công dự án, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã nhiều lần liên hệ làm việc với các đơn vị liên quan nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Đường Cổ Linh là một trong nhiều công trình được đầu tư xây dựng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Trước hiện tượng lún, nứt như đã nêu, UBND quận Long Biên và các ngành chức năng của TP Hà Nội cần xem xét tạm dừng thi công dự án trên để làm rõ nguyên nhân gây lún, nứt đường Cổ Linh.

Bài và ảnh: ĐỨC TUẤN