Hằng tháng, tôi được công ty trả lương qua tài khoản tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank). Công bằng mà nói, sử dụng thẻ ATM có nhiều tiện lợi nhưng tôi cũng gặp phải không ít rắc rối từ phía nhà cung cấp dịch vụ.
Sáng thứ 7 (ngày 16-12) vừa qua, tôi ra cây ATM của DongA Bank trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) để rút tiền nhưng không được vì máy hỏng. Đáng chú ý, cây ATM này thường xuyên phải bảo trì, sửa chữa nhưng không thấy DongA Bank xử lý dứt điểm hay thay máy mới. Tôi tiếp tục ra cây ATM của DongA Bank trên đường An Dương Vương, quận 5 (TP Hồ Chí Minh), nhưng cây ATM ở đây cũng bị hỏng. Cố kiên trì, tôi chạy xe ra DongA Bank trên đường Trần Phú, quận 5 (TP Hồ Chí Minh) vì ở đây có một dãy cây ATM hiện đại. Thế nhưng, tình hình cũng không khá hơn. Trong 4 cây ATM ở đây thì hai cây dán thông báo đang bảo trì (xem ảnh), cây thứ ba không nạp tiền được dù có chức năng nạp tiền trực tiếp. Chỉ còn cây thứ tư là hoạt động bình thường, nhưng có quá đông người đang chờ tới lượt nên tôi phải vào ngân hàng để giao dịch và tốn phí (trong khi chuyển tiền qua máy không mất phí).
 |
|
Tình trạng trên tại các cây ATM của DongA Bank không chỉ gây rắc rối cho khách hàng mà còn vi phạm các quy định tại Nghị định số 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Hơn thế, việc này còn cản trở việc Chính phủ khuyến khích người dân sử dụng và thanh toán qua thẻ ATM. Thiết nghĩ, DongA Bank và các ngân hàng cần khắc phục tình trạng trên để bảo đảm quyền lợi của khách hàng, nhất là khi nhu cầu rút tiền của người dân tăng cao vào dịp cuối năm.
Bài và ảnh: ĐẶNG TRUNG THÀNH (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh)