Sau khi nhận được tin báo trên địa bàn xảy ra trận lốc xoáy gây thiệt hại cho ngôi nhà của bà Trần Thị Hiếu, Ban CHQS huyện Bến Lức (Bộ CHQS tỉnh Long An) đã khẩn trương cử lực lượng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp gia đình khắc phục hậu quả. Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị kết hợp với các lực lượng công an, đoàn thanh niên nhanh chóng có mặt tại nhà bà Hiếu, người thu dọn mái ngói bị vỡ, người tháo dỡ những thanh gỗ trên nóc nhà, người giúp thu dọn những vật dụng còn sử dụng được cất vào ngôi nhà tạm kế bên. Mặc dù thời tiết thất thường, lúc nắng, lúc mưa, nhưng tất cả đều tranh thủ, chạy đua với thời gian để sớm sửa sang, hoàn thiện ngôi nhà.     

leftcenterrightdel
Đại diện Ban CHQS huyện Bến Lức hỗ trợ phần quà giúp bà Hiếu vượt qua khó khăn.

Thiếu tá Huỳnh Chí Tâm, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Bến Lức cho biết: “Đơn vị không chỉ cử lực lượng tham gia ngày công mà cán bộ, chiến sĩ còn đóng góp, tặng gia đình bà Hiếu 1 triệu đồng để giúp đỡ bà mua sắm lại các vật dụng bị hư hỏng trong nhà với mong muốn gia đình sớm ổn định lại cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người dân gặp hoạn nạn”.

Xúc động khi căn nhà mới đã hoàn thành sớm hơn dự kiến, bà Hiếu cho biết: “Không chỉ dựng lại căn nhà kiên cố, các chú bộ đội, công an, đoàn viên, thanh niên còn mua gạch men về lát lại nền nhà giúp gia đình tôi. Tôi cảm ơn tấm lòng của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như các chiến sĩ đã giúp gia đình qua những ngày khó khăn”.

Bài và ảnh: BIỆN VĂN CƯỜNG