leftcenterrightdel
 

Thế nhưng gần đây, khi lưu thông qua cây cầu này, không ít xe máy đã phải đỗ lại để sửa chữa vì lý do bị thủng săm. Nguyên nhân được xác định là do lốp xe bị dính đinh. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp xe hỏng phải gọi điện gấp cho người thân đến trợ giúp hoặc tự dắt bộ qua cầu (xem ảnh). Những ngày trời nắng gắt hoặc mưa to, xe máy mà bị thủng săm giữa cầu thì quả là vất vả.

Một số người dân rất bức xúc. Việc xuất hiện nhiều đinh trên cầu Vĩnh Tuy rất nguy hiểm, không đơn thuần là làm thủng săm, lốp xe mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông. Hành vi trên đã vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Được biết, tại khoản 6, điều 11, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, cụ thể: Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi sau: Ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn khác trên đường bộ; chăng dây hoặc các vật cản khác qua đường gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông.

Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi rải đinh trên cầu Vĩnh Tuy. Trước mắt là bố trí lực lượng dọn vệ sinh sạch sẽ mặt đường nhằm loại bỏ những vật cản sắc nhọn, bảo đảm an toàn cho phương tiện khi lưu thông qua cầu.

Bài và ảnh: ĐỨC NAM

(Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không-Không quân)