Hiện nay, trước cửa Bưu điện Kiến An (quận Kiến An, TP Hải Phòng), người dân tự ý lập một điểm trông giữ xe gắn máy, xe đạp trái phép nhằm thu tiền của khách đến giao dịch.
Hầu hết người dân khi đến đây đều không có nhu cầu gửi xe vì mọi người có thể tự trông coi phương tiện của mình. Tuy nhiên, dù không có nhu cầu gửi xe thì họ vẫn phải mất phí trông xe với giá 4.000 đồng/lượt xe gắn máy. Anh Nguyễn Văn Tuấn ở phường Nam Sơn, quận Kiến An cho biết: “Tôi thường đến Bưu điện Kiến An để mua báo và nhận bưu phẩm. Cứ vừa dựng xe trước cửa là có người đến ghi số, đưa vé rồi thu tiền. Có hôm tôi có việc qua lại bưu điện 2-3 lượt, lần nào cũng bị thu 4.000 đồng, dù không có nhu cầu gửi xe”.
Tình trạng trên đã diễn ra công khai từ lâu, gây bức xúc cho người dân. Đề nghị các cơ quan chức năng chấn chỉnh tình trạng trên, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho khách đến bưu điện.
BẢO TRANG