Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.    

Trong tuần, bạn đọc đánh giá báo đã tuyên truyền toàn diện các vấn đề theo dòng thời sự chủ lưu. Đáng chú ý, trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, báo đã tổ chức tuyên truyền nổi bật trên các ấn phẩm. Cùng với các nội dung phân tích, tin, bài của báo đã đi sâu phản ánh các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các ban, ngành, địa phương với những giải pháp quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Trên Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND điện tử đã đăng nhiều bài viết phản ánh quyết tâm, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ LLVT, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch; phản ánh sâu sắc tình cảm của người dân đối với bộ đội; nêu lên nhiều tấm gương xúc động của các y sĩ, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Cũng trong tuần qua, các ấn phẩm của báo tiếp tục tuyên truyền đậm nét về các cơ quan, đơn vị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Nhiều bài viết trong chuyên mục “Tiến tới Đại hội XIII của Đảng” đã nêu được những kinh nghiệm hay trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng. Bạn đọc cũng đánh giá cao các bài viết trên trang nhất Báo QĐND hằng ngày nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng.

Các vấn đề về kinh tế-xã hội, thời sự quốc tế được báo cập nhật đầy đủ, trong đó tập trung phản ánh những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, như: Tháo gỡ điểm nghẽn trong đầu tư công; các giải pháp thúc đẩy các ngành sản xuất tăng trưởng; vấn đề tăng lương tối thiểu vùng; chủ trương, giải pháp trong thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học mới; chuẩn bị các điều kiện để đón dòng vốn đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam. Những bài viết trên các chuyên mục trang nhất và trang 8 vẫn giữ được chất lượng, trong đó nhiều bài viết trong chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” có chất lượng tốt. Báo QĐND điện tử cập nhật tốt các vấn đề, các sự kiện được dư luận quan tâm.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV.

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Về cách rút tít cho tin, bài: Thời gian qua, tình trạng rút tít ở nhiều bài viết chưa được chú trọng. Còn nhiều tính từ đặt trên tít, như: Tăng cường; đẩy mạnh; nâng cao; tiếp tục; quán triệt; phát huy; tập trung lãnh đạo; đột phá... mà chưa rút ra được hồn cốt, chưa nêu bật vấn đề cốt lõi, những đặc điểm riêng có của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Tình trạng câu thiếu chủ ngữ, câu dài nhưng không rõ ý, từ sai chính tả vẫn khá phổ biến. Sai sót về địa danh, chức danh vẫn xảy ra.

Hiện tòa soạn đang triển khai kế hoạch tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày Báo QĐND ra số đầu tiên (20-10-1950 / 20-10-2020). Báo sẽ phát hành số đặc biệt có 48 trang. Nội dung của số báo sẽ tập trung làm nổi bật sự ra đời, xây dựng và phát triển của Báo QĐND; những đóng góp của Báo QĐND đối với sự nghiệp cách mạng, với nền báo chí cách mạng Việt Nam; những tấm gương nhà báo anh hùng, nhà báo liệt sĩ, nhà báo tiêu biểu của Báo QĐND qua các thời kỳ; tình cảm của cán bộ, chiến sĩ LLVT, của nhân dân, bạn bè quốc tế đối với Báo QĐND... Rất mong sự cộng tác của các TTV-CTV với số báo đặc biệt này.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND