leftcenterrightdel
 

QĐND Online – Chiều 15-1, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm, kiểm tra, chúc Tết Báo Quân đội nhân dân (QĐND) và một số đơn vị.

Đón đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT, về phía Báo QĐND có Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó bí thư Đảng uỷ, Tổng biên tập cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Báo QĐND.

leftcenterrightdel
 

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Đại tá Đoàn Xuân Bộ cảm ơn sự quan tâm của Thủ trưởng TCCT nói chung, cá nhân Thượng tướng Trần Quang Phương nói riêng đã dành cho tập thể Báo QĐND thời gian qua và nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới; đồng thời báo cáo với đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị đón Xuân, thực hiện các nhiệm vụ của Báo QĐND trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT và các cơ quan chức năng, Báo QĐND đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cả nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Báo QĐND đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, QUTƯ, TCCT và Đảng ủy Báo QĐND, bám sát tình hình chính trị, xã hội, quốc tế, đất nước, nhiệm vụ quân sự quốc phòng của quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền; tuyên truyền đại hội Đảng các cấp; Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Báo QĐND nhiệm kỳ 2020-2025, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Báo QĐND và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Báo cũng đưa tin hiệu quả về các hoạt động phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
 

Năm 2020, Báo QĐND đã phối hợp chặt chẽ với Cục Đối ngoại, các cơ quan của Bộ tổng tham mưu, các đội tuyển trong Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 do Liên bang Nga chủ trì, để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời, Báo Quân đội nhân dân tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
 

Đây là lần đầu tiên báo thực hiện tường thuật trực tiếp một sự kiện quan trọng nhưng đã tạo tiếng vang lớn đối với bạn đọc trong cả nước. Tình hình chính trị tư tưởng trong cơ quan ổn định; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, thống nhất về tư tưởng, hành động, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 

Phát biểu tại buổi đến thăm và chúc Tết, Thượng tướng Trần Quang Phương bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong năm 2020 cũng như công tác chuẩn bị đón Xuân, vui Tết chu đáo của Báo QĐND.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 

 

Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh, trong năm 2020, cả nước cũng như Quân đội diễn ra các sự kiện lớn, Báo QĐND đã tuyên truyền đậm nét và đạt hiệu quả. Năm 2020 là một năm Báo QĐND gặt hái được nhiều giải thưởng báo chí cũng như công việc chuyên môn. Đặc biệt, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Báo QĐND cùng với lực lượng của Quân đội và các lực lượng khác đi tiên phong trong công tác đấu tranh các quan điểm sai trái để bảo vệ Đảng. Năm 2020, Báo QĐND tiếp tục là cơ quan báo chí đi đầu trong đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” bằng những bài viết công phu, sâu sắc, có lập luận sắc bén, khoa học và có tính thuyết phục cao, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, TCCT đánh giá cao.

Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT cũng nhấn mạnh đến việc Báo QĐND cần chủ động hơn nữa trong việc phản ánh những thói hư tật xấu, đặc biệt là chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa dân túy. Tuy nhiên, cách viết  phải làm sao để người nghe, người đọc thấy thuyết phục hơn. Trong năm vừa qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng Báo QĐND vẫn đi đầu và luôn có mặt ở nhưng nơi khó khăn, nguy hiểm để đồng hành cùng nhân dân cũng như các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 

Thượng tướng Trần Quang Phương cũng lưu ý tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, chiến sĩ Báo QĐND trong công tác đoàn kết nội bộ. Vì đây là những nhân tố vô cùng quan trọng, làm tăng thêm sức mạnh tổng hợp của Báo QĐND để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt Thủ trưởng TCCT, Thượng tướng Trần Quang Phương ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Báo QĐND trong thời gian qua. 

leftcenterrightdel
 

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT nêu lên những định hướng lớn đối với Báo QĐND trong năm 2021. Theo đó, Báo QĐND cần tiếp tục đi tiên phong trong lĩnh vực xây dựng Đảng; kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch và chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, tiếp tục làm tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới, đồng thời góp phần bồi đắp cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân có đạo đức, bản lĩnh, năng lực, phong cách, tri thức, sức khỏe để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 

Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT cũng lưu ý, cùng với tuyên truyền bảo đảm tính toàn diện về nội dung, Báo QĐND cũng cần tăng cường tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nắm được đường lối quân sự, quốc phòng; tuyên truyền hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và công tác đối ngoại quốc phòng; tập trung tuyên truyền về công tác tổ chức Quân đội theo quan điểm của Đảng ta.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt Thủ trưởng TCCT, Thượng tướng Trần Quang Phương gửi tới toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động Báo QĐND và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Cũng trong ngày 15-1, Thượng tướng Trần Quang Phương đã đến thăm và chúc Tết Ban Thanh niên Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội và Cục Dân vận.

leftcenterrightdel
 
del
Thông tin tác giả

Tổ chức thực hiện: NGUYỄN VĂN MINH

Nội dung: VIỆT CƯỜNG - THU HÀ

Ảnh: THU HÀ - PHÚ SƠN 

Kỹ thuật, đồ họa: KHÁNH HÀ