Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Xín Mần nêu rõ: Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 1-9 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Xín Mần, tập thể khối trung học cơ sở gồm 300 em học sinh tổ chức liên hoan Trung thu. Sau khi ăn xong khoảng 15 phút, một số học sinh bị buồn nôn, bủn rủn chân tay, choáng váng, đau đầu và đau bụng vùng quanh rốn.

leftcenterrightdel

Trường Nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Từ 22 giờ 45 phút tối 15-9 đến 0 giờ 15 phút ngày 16-9, có 55 học sinh đã được các thầy, cô giáo đưa vào bệnh viện khám và điều trị với chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm. Các em đã được truyền dịch, gây nôn, điều trị triệu chứng buồn nôn và chỉ định làm xét nghiệm. Thực phẩm ăn trong liên hoan Trung thu gồm có: Nước trà chanh, quất, táo, lê, dưa hấu, dứa, bánh trung thu, kẹo và sữa. Các em học sinh phải nhập viện thăm khám, điều trị đang học ở các lớp từ khối lớp 6 đến lớp 9 ở Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Xín Mần. 

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tới phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin, niêm phong sản phẩm bánh Trung thu, điều tra nguyên nhân ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm theo quy định.

Tính đến sáng 17-9, trong số 55 học sinh nhập viện thì 29 em có biểu hiện ngộ độc, 17 học sinh đã được ra viện, tiếp tục được theo dõi ở trường, số còn lại có rối loạn tiêu hóa. Nhìn chung, sức khỏe của các học sinh nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Xín Mần đang dần ổn định, tiên lượng tốt. Các triệu chứng đều có chiều hướng giảm, học sinh đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh tồn đều bình thường.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.