Tham dự sự kiện có ngài Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh; Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Quân y 175 đón nhận Bằng khen của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh.

Trải qua 4 tháng hợp tác và đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công dân, khối doanh nghiệp Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và khu vực lân cận, Bệnh viện Quân y 175 đã tiêm chủng bảo đảm an toàn, hiệu quả với hơn 3.200 mũi tiêm. Bệnh viện phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và các cơ quan trích nguồn vắc xin phòng Covid-19 còn dôi dư để hỗ trợ nhân dân các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp với tổng số 14.000 liều. Bệnh viện Quân y 175 đã hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực xét nghiệm PCR và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR cho các đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trung tâm điều trị người bệnh Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 còn tiếp nhận điều trị thành công cho các bệnh nhân là công dân Nhật Bản mắc Covid-19, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho công dân Nhật Bản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Nhật Bản. Được sự hỗ trợ của ngài Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp Nhật bản đã cho Bệnh viện Quân y 175 mượn 1 hệ thống máy ECMO và cung cấp 1 hệ thống máy ECMO, cùng 14 bộ vật tư ECMO, phục vụ công tác điều trị người bệnh Covid-19 nặng.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Quân y 175 trao hoa cảm ơn đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, Nhật Bản là đối tác chiến lược của y 175 và các đối tác Nhật Bản đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp ở nhiều lĩnh vực bao gồm: Đào tạo và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, đào tạo điều dưỡng, xây dựng viện dưỡng lão và đặc biệt là hợp tác quân y Việt – Nhật. Bệnh viện Quân y 175 đón nhận Bằng khen của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự phát triển tốt đẹp giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và giữa hai đất nước nói chung.

Tin, ảnh: TRẦN CHÍNH