Ca bệnh phân bố theo nơi ghi nhận như sau: Tại cộng đồng 661 ca; khu cách ly 1.034; khu phong tỏa 187 ca.

Một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (252); Hai Bà Trưng (209); Long Biên (205); Nam Từ Liêm (183); Hà Đông (169); Đống Đa (136); Tây Hồ (98).

Bệnh nhân phân bố tại 284 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Trong đó 661 ca cộng đồng ghi nhận tại 196 xã phường thuộc 27/30 quận huyện.

Một số quận, huyện nhiều bệnh nhân tại cộng đồng như: Hoàng Mai (Hoàng Văn Thụ 15; Thịnh Liệt 12); Hai Bà Trưng (Thanh Nhàn 22; Thanh Lương 16); Long Biên (Bồ Đề 9); Nam Từ Liêm (Mỹ Đình 1-11; Phú Đô 9); Hà Đông (Kiến Hưng 13; Hà Cầu 11).

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4): 45.159 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 16.101 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 29.058 ca.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

* Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập căn cứ tình hình dịch bệnh, chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả, tập trung vào công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể, khi phát hiện các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, cần nhanh chóng, khẩn trương thực hiện công tác cách ly điều trị, điều tra, khoanh vùng, truy vết, xử lý dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

leftcenterrightdel
 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Vietnam+

Cùng với đó, thực hiện tư vấn, hỗ trợ cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn các biện pháp phòng, chống dịch, tránh tình trạng người dân tự điều trị tại nhà không theo hướng dẫn của y tế hoặc tự di chuyển đến bệnh viện, nơi đông người.

Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân, đơn vị trên địa bàn chấp hành các quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là với người dân tự xét nghiệm Covid-19, cần khuyến cáo khi tự thực hiện test nhanh có kết quả dương tính, cần liên hệ ngay với y tế địa phương để được tư vấn. Qua đó, giúp y tế địa phương phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ, khoanh vùng và dập dịch, hạn chế lây nhiễm cho cộng đồng. Các đơn vị thông báo số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Tổng đài 1022 về việc tư vấn, hướng dẫn người mắc Covid-19 để người dân liên hệ và được cung cấp thông tin kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chỉ đạo các trạm y tế thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương.

GIA KHÁNH