Bệnh nhân phân bố tại 409 xã phường thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đống Đa 191, Hoàng Mai 186, Thanh Trì 156, Đông Anh 123, Thanh Xuân 116, Hai Bà Trưng 135.

Cộng dồn số mắc Covid tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4-2021): 91.370 ca

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

*Để truyền tải thông tin tới người bệnh nhanh nhất, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online đầu tiên tại Thủ đô.

Mô hình này áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch.

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online - Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

leftcenterrightdel
Phòng tách mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh:TTXVN 

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho biết, thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường, các y bác sĩ tình nguyện... Trạm y tế online cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, người dân và các trường hợp F0, F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến trạm y tế online và sẽ được hỗ trợ.

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế online phường Trúc Bạch, mô hình này sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc Covid-19 với cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

*Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám, chữa bệnh của người dân, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 244/KH-SYT về việc triển khai công tác điều dưỡng năm 2022.

Về nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh liên quan đến công tác điều dưỡng, các đơn vị y tế tiếp tục thực hiện theo Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28-12-2021 của Bộ Y tế; Quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Về công tác tiếp nhận và nhận định người bệnh thực hiện tiếp nhận người bệnh, cần có sự phối hợp cùng với bác sĩ phân loại, khám sàng lọc và cấp cứu ban đầu, hỗ trợ các thủ tục và sắp xếp người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện nhận định lâm sàng, xác định các chẩn đoán điều dưỡng và ưu tiên các chẩn đoán điều dưỡng có tác động trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Xác định và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng bao gồm: Chăm sóc hô hấp, tuần hoàn, thân nhiệt; chăm sóc dinh dưỡng; chăm sóc giấc ngủ và nghỉ ngơi; chăm sóc vệ sinh cá nhân; chăm sóc tinh thần; thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật; phục hồi chức năng cho người bệnh; quản lý người bệnh; truyền thông, giáo dục sức khỏe.

GIA KHÁNH