Sau khi tham quan khu khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Quốc tế của Bệnh viện Quân y 175 và nghe giới thiệu về bệnh viện, đại diện đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc – Chi hội tại TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự hài lòng, đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao của bệnh viện. Đây là những điều kiện quan trọng tạo lòng tin cho người bệnh. Với đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân, người lao động Trung Quốc đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thì nhu cầu khám sức khỏe định kỳ, điều trị bệnh là rất cần thiết.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Hiệp hội mong muốn được hợp tác với Bệnh viện Quân y 175 để có địa chỉ tin cậy về y tế cho các công dân Trung Quốc khám, chữa bệnh. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu các dịch vụ chăm sóc y tế của Bệnh viện Quân y 175 đến cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Thông qua hợp tác, bệnh viện sẽ có những chính sách thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi để người nước ngoài tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà Bệnh viện Quân y 175 đang có.

Thay mặt Bệnh viện Quân y 175, Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, thời gian qua đã có nhiều người nước ngoài tin tưởng, đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tình cảm, sự đánh giá tốt của Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc dành cho bệnh viện. Sự hợp tác này sẽ hướng tới những điều kiện tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe đến mọi người dân, nhất là các công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, cũng góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của bệnh viện đối với người dân nói chung, cộng đồng doanh nghiệp, công dân Trung Quốc nói riêng.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Quân y 175 tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác. 

Sau buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự thống nhất cao các nội dung đã thảo luận. Hai bên cũng nhất trí, sẽ tiếp tục báo cáo, tham mưu cho các cấp có thẩm quyền về tinh thần, ý nghĩa, nội dung của sự hợp tác. Khi được các cấp thẩm quyền cho phép sẽ tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác, làm cơ sở để đưa hợp tác đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA