Ngày hội năm nay xác định các chỉ tiêu cụ thể là 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia ngày hội; 50.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp; 50.000 người dân được tư vấn sử dụng app chăm sóc sức khỏe; 50.000 người dân được tư vấn sức khỏe trực tuyến; 100% người dân được tiếp cận với thông tin phòng, chống các bệnh không lây nhiễm và triệu chứng hậu Covid-19; 10.000 tình nguyện viên được tập huấn về dinh dưỡng và phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa.

leftcenterrightdel

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí. 

Ngày hội cũng đặt ra chỉ tiêu vận động hội viên, thanh niên hiến 10.000 đơn vị máu; mỗi tỉnh, thành phố tổ chức được ít nhất 1 đội hình tiên phong chuyển đổi số y tế; hội, câu lạc bộ doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ tại địa phương có ít nhất 1 chương trình hỗ trợ thường xuyên cho con em ngư dân bám biển và cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng... 

Ngoài các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn tình nguyện, tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện, năm nay, Ngày hội triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng khác như bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, hướng về biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp đảng viên mới.

Ngày hội diễn ra vào ngày 14-5, tại TP Hải Phòng.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH