Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, những năm qua, phát huy truyền thống, ngành Y tế tiếp tục có những bước phát triển mới trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô. 

leftcenterrightdel

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngành Y tế Hà Nội.

Ngành Y tế Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị thế, uy tín và có những đóng góp rất quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm; hệ thống chính sách tài chính, bảo hiểm y tế; năng lực chuyên môn, trình độ khoa học của đội ngũ y bác sĩ Thủ đô Hà Nội đều có bước phát triển vững mạnh.

Ngành Y tế Thủ đô không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của nền y học trong nước và thế giới, góp phần giải quyết tốt những vấn đề toàn cầu về sức khỏe con người.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa và quà chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.

Nhấn mạnh khó khăn, thách thức và nhiệm vụ đặt ra cho ngành Y tế Thủ đô trong năm nay và năm tới là hết sức nặng nề, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị ngành Y tế Thủ đô cần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, bảo đảm vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm gắn với quy trình hóa, cá thể hóa, cụ thể quyền hạn, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong phân công và thực thi nhiệm vụ, trong từng khâu của quy trình xử lý công việc.

Khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2024, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân... 

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tin, ảnh: HÀ VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.