Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS, AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len, Phó tổng giám đốc tập đoàn và đại diện WHO, đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế, đại diện tổ chức CAP…  

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại hội nghị.  

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá cao và chúc mừng Hệ thống Y tế Medlatec với những nỗ lực thúc đẩy chất lượng xét nghiệm và đạt được chứng chỉ CAP của Hoa Kỳ, một chứng chỉ chỉ được dành cho những cơ sở xét nghiệm xuất sắc trên thế giới, nâng cao uy tín về chất lượng của Medlatec. Trung tâm Xét nghiệm Medlatec là cơ sở y tế đầu tiên của cả nước đạt tiêu chuẩn CAP của Hoa Kỳ, góp phần đưa công tác xét nghiệm tại Việt Nam hội nhập với quốc tế. Đây là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm của Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ. 

Theo ông Nguyễn Trí Anh, Tổng giám đốc tập đoàn MED-Group, nhiều năm qua, tập đoàn đặc biệt chú trọng tiếp cận và thực hiện tiêu chuẩn chất lượng ISO 15189:2012 trong xét nghiệm để mang lại dịch vụ tốt nhất phục vụ nhu cầu kiểm tra sức khỏe của người dân.

Sau thời gian hơn 2 năm nỗ lực tìm hiểu, đăng ký, xây dựng hệ thống tài liệu, vận hành theo tiêu chuẩn, gửi hồ sơ tham gia và đã thành công vượt qua các khâu kiểm tra, đánh giá chất lượng có trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm CAP.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trao chứng chỉ đạt tiêu chuẩn CAP của Hoa Kỳ cho

Trung tâm Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Medlatec. 

Ngày 7-1-2022, Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa Medlatec vinh dự là đơn vị y tế đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế CAP (Hoa Kỳ)-tiêu chuẩn chất lượng xét nghiệm hàng đầu thế giới. 

Đánh giá về ý nghĩa quan trọng của CAP, bác sĩ Janis Atkinson, Thành viên CAP, Giám đốc Phòng Thí nghiệm Y học, Bệnh viện Saint Francis (Hoa Kỳ) cho biết: “Tổ chức CAP là đối tác tin tưởng nhất của chúng tôi trong chứng nhận phòng thí nghiệm. Tổ chức này được thành lập bởi các nhà nghiên cứu bệnh học và dành cho những nhà nghiên cứu bệnh học.

Theo thạc sĩ Lucia Grajewski, Thành viên Hiệp hội Bệnh học lâm sàng Hoa Kỳ, Giám đốc hành chính phòng thí nghiệm bệnh viện Saint Francis (Hoa Kỳ), CAP không chỉ là tổ chức chứng nhận được lựa chọn hàng đầu của ngành y khoa Hoa Kỳ mà còn có danh tiếng trên toàn thế giới, đó là lý do ngày càng có thêm nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới tin tưởng lựa chọn CAP làm đối tác chứng nhận.

Còn theo Tiến sĩ Trịnh Thị Quế, Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa Medlatec, với việc được cấp chứng chỉ này, chất lượng xét nghiệm được bảo đảm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh sớm, chính xác, nhờ đó kết quả điều trị cao hơn.

leftcenterrightdel
Ban chủ tọa hội nghị. 

Hiện tại trên thế giới có hơn 8.000 cơ sở tại 53 quốc gia trên toàn thế giới được công nhận đạt tiêu chuẩn đạt CAP này. Đây là tiêu chí quan trọng để kết quả xét nghiệm của Medlatec có thể được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của bệnh viện nếu đi ra nước ngoài khách khám, chữa bệnh, kết quả xét nghiệm này sẽ được chấp nhận tại các cơ sở y tế. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả kiểm tra sức khỏe tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trí Anh cho biết, Medlatec sẽ xây dựng chính sách giá tốt nhất để tối đa nhất chi phí cho người dân qua việc nâng cao hiệu quả làm việc.

26 năm qua, với định hướng xét nghiệm là dịch vụ cốt nên Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC luôn chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Trung tâm đặc biệt chú trọng đầu tư dàn máy móc tự động hoàn toàn và hiện đại bậc nhất, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn, quy định của bộ, sở ban hành, hướng dẫn, tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, đặc biệt mới đây là tiêu chuẩn CAP (Hoa Kỳ).   CAP tập hợp các tiêu chuẩn, tiêu chí được thiết kế nghiêm ngặt về mặt khoa học, đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ tin cậy và chất lượng cao.  

Tin, ảnh: THANH HẢI