Sự kiện quy tụ hơn 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khối ngành Y tế trên địa bàn tham gia. 

Phát biểu khai mạc lễ đi bộ, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Hoàng Quốc Cường cho biết: Đến thời điểm hiện tại, mặc dù đại dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung đã chuyển sang giai đoạn phục hồi và phát triển, nhưng tác động của đại dịch đến đời sống kinh tế xã hội của người dân vẫn còn rất lớn.

Theo đó, sự ảnh hưởng của đại dịch làm nguồn thu của một số bệnh viện đảm bảo chi thường xuyên giảm, không đảm bảo được chi phí tối thiểu, dẫn đến nhiều đơn vị phải trình Ủy ban nhân dân thành phố xin tạm ứng nguồn kinh phí cải cách tiền lương để chi lương và phụ cấp cho nhân viên. Chính vì thế, lễ đi bộ nhằm hôm nay  vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế gặp khó khăn sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe trong toàn ngành và xã hội.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đánh trống khai mạc buổi lễ đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ vượt khó sau đại dịch Covid-19” .

“Lãnh đạo ngành Y tế thành phố kêu gọi toàn thể các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ các nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới, mỗi nhân viên y tế phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung lòng chung sức giúp đỡ đồng nghiệp của mình. Từ đó, giúp ngành Y tế thành phố có thể tiếp tục vững bước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân", ông Cường chia sẻ. 

leftcenterrightdel
Hơn 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khối ngành Y tế trên địa bàn thành phố tham gia đi bộ.

Cùng với lễ đi bộ, 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động và sinh viên các trường đại học, cao đẳng khối ngành y tế trên địa bàn còn tham gia quyên góp ủng hô nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn. Sau hai ngày phát động đến nay số tiền quyên góp hơn 1 tỷ đồng.

Tin, ảnh: THÚY AN