Cả 12 trường hợp này đều từ vùng dịch về tỉnh Gia Lai và được đưa đi cách ly tập trung ngay nên ít có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, tính từ ngày 26-4 đến 7 giờ ngày 31-7-2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 58 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 Trong đó, 7 bệnh nhân đã được xuất viện, còn 51 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Quân đoàn 3 tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch về. 

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, chỉ tính từ 6 giờ ngày 30-7 đến 5 giờ ngày 31-7, tỉnh đã tiếp nhận 473 người từ vùng dịch về. Việc trở về trong thời điểm dịch bệnh là mong muốn, nguyện vọng của người dân. Tuy nhiên việc từ các địa phương, vùng dịch đi về ồ ạt, tự phát, không có kế hoạch, số ca dương tính nhiều dễ bùng phát dịch, nguy cơ mất an toàn cao. Hiện các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã quá tải.

Tỉnh Gia Lai khuyến nghị người dân trên địa bàn vận động con em, người thân của mình bình tĩnh, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch của địa phương nơi đang sinh sống, làm việc. Trong thời gian trước mắt, hạn chế đi về tự phát, chung tay cùng tỉnh phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG