Chiều 15-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đây là ca tử vong thứ 4 do bệnh dại trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ đầu năm 2024 đến nay.
 |
Ảnh minh họa. |
Theo đó, ca tử vong là em K.K (sinh năm 2021), ở làng Ia Pết, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Theo gia đình em K.K, cách đây 1 tháng, em K.K bị 1 con mèo cắn vào bàn tay trái gây ra vết thương nông, chảy máu vừa. Con mèo này do gia đình nuôi, sau khi cắn em K.K thì con mèo chạy mất đến nay không về nhà. Sau khi bị mèo cắn, em K.K không được xử lý vết thương và cũng không đi tiêm vắc xin phòng dại.
Ngày 13-7, em K.K có biểu hiện nôn nhiều lần tại nhà. Ngày 14-7, người nhà đưa em đi khám bệnh tại phòng khám tư nhân, bác sĩ siêu âm cho thuốc về uống. Đến hơn 13 giờ cùng ngày, người nhà đưa K.K vào nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.
Tối 14-7, bệnh nhi được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Gia Lai và được chẩn đoán là bệnh dại lên cơn. Đến sáng 15-7, người nhà xin đưa bệnh nhi về nhà chăm sóc và tử vong vào buổi sáng cùng ngày.
SƠN TÙNG
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.
Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã đấu tranh, triệt phá và bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức, tham gia cá độ bóng đá qua mạng internet; trong đó có những giao dịch với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Theo Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (tỉnh Gia Lai), đến 13 giờ ngày 17-6, sức khỏe của 19 học sinh Trường Trung học phổ thông Chi Lăng nhập viện ngày 16-6 đã cơ bản ổn định, chỉ còn 3 trường hợp có triệu chứng sốt cao 39 độ C. Kết quả xét nghiệm ban đầu đã xác định được các trường hợp này bị nhiễm khuẩn E.coli. Bệnh viện đã và đang áp dụng phác đồ điều trị của Bộ Y tế cho các trường hợp trên.