Tất cả đều được thiết kế, tổ chức dạy và học quy mô, bài bản nhằm bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho quốc gia.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội được thành lập từ năm 2009, theo Quyết định số 258/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Quyết định số 5291/QĐ-UBND ngày 14-10-2009 của UBND TP Hà Nội, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

leftcenterrightdel
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội ký kết hợp tác với các trường quốc tế trong đào tạo nhân lực ngành y dược.

Thầy thuốc ưu tú, PGS,TS Nguyễn Thị Thịnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, nhà trường không ngừng quan tâm tới việc phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên phục vụ cho hoạt động bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng thị trường lao động. Nhà trường áp dụng triệt để mô hình đào tạo: Bệnh viện-nhà trường-doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập tại các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế ngay từ năm học thứ 2.

Cùng với đó, chương trình đào tạo được điều chỉnh bổ sung, cập nhật thường xuyên, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, linh hoạt trong kiểm tra đánh giá. Hàng chục nghìn sinh viên các khóa của trường đã tốt nghiệp đều đáp ứng phẩm chất, tay nghề, trình độ y đức đang tận tâm phục vụ trong các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Công tác hợp tác quốc tế và kết nối giới thiệu việc làm cũng là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Tính đến nay, nhà trường đã tổ chức ký kết hợp tác với hơn 100 đơn vị về việc tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm tại các cơ sở sản xuất cung ứng thuốc, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong nước và nước ngoài như Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Australia… nhằm mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm cho sinh viên.

leftcenterrightdel
 Tiết học của sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới bộ máy, công tác quản lý, hoạt động dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá; phát triển mạnh quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, luôn coi sinh viên là trung tâm và gắn kết doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu trong đảm bảo chất lượng hoạt động của trường.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động khối ngành y dược, tạo sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập cho sinh viên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo Hệ cao đẳng chính quy các ngành Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp…; hệ liên thông, văn bằng 2; các chương trình đào tạo trung cấp, sơ cấp… với hình thức xét tuyển dựa trên văn bằng 1, xét tuyển điểm học bạ THPT. Nhà trường cũng có nhiều mức hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng miền núi, dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.