Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Tiến sĩ Lê Đức Luận, Thứ trưởng Bộ Y tế; Phạm Thành Kiên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh; Dương Anh Đức, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh; ông Kreso Antonio Paliska, Phó chủ tịch cấp cao Tổ chức AACI.

AACI là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng chăm sóc sức khỏe và chứng nhận lâm sàng xuất sắc. AACI ban hành Bộ tiêu chuẩn chứng nhận vào năm 2014, được áp dụng trên nhiều lĩnh vực, loại hình chăm sóc sức khỏe: Bệnh viện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dịch vụ khám bệnh ngoại trú, vật lý trị liệu... Bộ tiêu chuẩn AACI đã được Hiệp hội quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe công nhận.

leftcenterrightdel
 Tiến sĩ Lê Đức Luận, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Để đạt được chứng nhận quốc tế về chất lượng và an toàn người bệnh của AACI, Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City đã đáp ứng bộ tiêu chuẩn gồm 3 module, 30 chương với tổng cộng hơn 140 tiêu chuẩn. Trong đó, tập trung vào các khía cạnh như: Chất lượng điều trị, chăm sóc và an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, hướng dẫn lâm sàng, quản lý rủi ro, quản trị nguồn lực và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế… Từ tháng 5-2023, hai bệnh viện đã tập trung nguồn lực để lên kế hoạch và triển khai các công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên các khoa phòng theo các tiêu chuẩn AACI, đồng thời xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình, cải tiến chất lượng dịch vụ, giám sát và đánh giá để tối ưu hiệu suất nhằm đáp ứng tốt nhất bộ tiêu chuẩn quốc tế này.

Việc đạt chuẩn chất lượng AACI là bước tiến mới của Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn cho người bệnh, phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Việt Nam và khu vực. Đồng thời, góp sức cùng TP Hồ Chí Minh phát triển mạnh về du lịch y tế và trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN. Bên cạnh đạt chứng nhận AACI, trong dịp này, Bệnh viện Gia An 115 cũng vừa được trao Chứng nhận Bạch kim (Platinum) của Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO).

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City chính thức đón nhận đạt chuẩn chất lượng AACI của Hoa Kỳ.

Phát biểu chúc mừng hai bệnh viện đạt tiêu chuẩn AACI, Tiến sĩ Lê Đức Luận, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh đây là thành tựu đáng tự hào của ngành Y tế Việt Nam nói chung, cũng như Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City thuộc Tập đoàn Hoa Lâm nói riêng. Khu y tế kỹ thuật cao của Tập đoàn Hoa Lâm đã có hướng đi quan trọng, phù hợp với xu thế tất yếu của nền y học hiện đại. Trong đó, một số chuyên khoa sâu như: Tim mạch, thần kinh - đột quỵ, nội tiết, chấn thương chỉnh hình…

Tiến sĩ Lê Đức Luận cho biết, Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thể hiện rõ mục tiêu đến năm 2025, y tế tư nhân chiếm tỷ trọng 10% giường bệnh (hiện nay mới đạt 8,6%) và đến năm 2030 đạt 15%. Hiện nay, y tế tư nhân có nhiều dư địa để phát triển mạnh trong thời gian tới. Trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, yêu cầu hiện đại hóa hoạt động y tế càng trở nên cấp bách hơn. Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn Hoa Lâm đối với ngành y tế với những thành tựu quan trọng trong quá trình hiện đại hóa kỹ thuật y tế.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.