Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, tình nghĩa đồng bào của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người Việt xa xứ trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp.

Trên chuyến bay đặc biệt này có 9 phi công, 125 tiếp viên (trong đó có 30 nữ) và 13 nhân viên kỹ thuật tình nguyện đăng ký thực hiện chuyến bay đi Guinea Xích Đạo đón công dân về nước. Họ đã không ngại nguy hiểm đến bản thân để thực hiện nhiệm vụ nhân văn, tình nghĩa. Một bác sĩ theo đoàn cho biết, dù bản thân có khả năng phơi nhiễm Covid-19 cao, nhưng điều anh cảm thấy vui nhất là các công dân Việt Nam đã trở về nước an toàn.

Những hành động trên đã một lần nữa thể hiện đất nước, con người Việt Nam luôn nối vòng tay lớn để giúp đỡ, sẻ chia và cùng nhau vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch. Tất cả chúng ta nhận ra một điều: Niềm tin, tình thương yêu, tinh thần sẻ chia, hướng về cộng đồng sẽ tạo nên sức mạnh kỳ diệu của đất nước ta. Đây chính là sức mạnh để chúng ta kiểm soát và khống chế hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Theo tôi, điều cần thiết hơn tất cả ở thời điểm này là mỗi người dân Việt Nam phải nêu cao tinh thần phòng ngừa dịch bệnh để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Từ những hành động đơn giản như: Đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay bằng nước sát khuẩn thường xuyên, cũng như thực hiện quy giãn cách xã hội ở từng địa phương... chắc chắn sẽ giúp ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. Những hành động tuy nhỏ của mỗi người sẽ tạo nên sức mạnh để vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Tôi hy vọng rằng, với sự đoàn kết, tình nghĩa đồng bào, tương thân, tương ái, chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh và để nhịp sống xã hội trở lại giai đoạn bình thường...

NGÂN SƠN (TP Vinh, tỉnh Nghệ An)