Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nên hầu hết các khu chợ Giáng sinh năm nay đã bị hủy bỏ bao gồm cả chợ ở Molsheim, Pháp, quê hương của dòng xe Bugatti.

leftcenterrightdel
Chiếc Bugatti La Voiture Noire đang được trưng bày trang trí cho Lễ Giáng sinh tại thành phố Molsheim, nước Pháp. Ảnh:Bugatti.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô quyết định kỷ niệm kỳ nghỉ đông bằng cách sử dụng chiếc Bugatti La Voiture Noire như một vật trang trí đắt tiền ngay tại nơi đây. Chiếc xe được đặt bên trong một thùng kính, chiếc hypercar đã một lần được bán với giá 11 triệu Euro, tương đương khoảng 13,4 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại, chưa bao gồm thuế, được trưng bày bên cạnh cây thông Noel tại một thành phố ở Pháp.

leftcenterrightdel
Bên cạnh chiếc xe là những cây thông Noel tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Ảnh:Bugatti.

“Tôi rất biết ơn Bugatti vì món quà tuyệt vời này cho thành phố của chúng tôi”, Thị trưởng thành phố Molsheim, Laurent Furst cho biết. “Giờ đây, tất cả cư dân của Molsheim đều có cơ hội rất đặc biệt để chiêm ngưỡng kiệt tác độc đáo này, 'La Voiture Noire', mà Ettore Bugatti chắc chắn sẽ rất tự hào."

leftcenterrightdel
Chỉ là chi tiết của bánh xe cũng làm mê hoặc người khác. Ảnh:Bugatti.

“Không gì có thể thay thế chợ Giáng sinh Molsheim”, ông Christophe Piochon, Giám đốc địa điểm kiêm Giám đốc điều hành Sản xuất và Hậu cần tại Bugatti cho biết thêm. “Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi phải mang lại niềm vui cho người dân trong khu vực trong những thời điểm khó khăn này”.

Ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva năm ngoái, La Voiture Noire, tiếng Pháp có nghĩa là 'Chiếc xe đen', đánh dấu kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu và bày tỏ lòng kính trọng với chiếc Type 57 SC Atlantic huyền thoại của Jean Bugatti, chiếc xe đã bị mất vào đầu Thế chiến thứ hai và không bao giờ được tìm thấy.

leftcenterrightdel
Vật trưng bày giáng sinh này được cho là đắt nhất hành tinh khi nó có giá 13,4 triệu USD tức hơn 300 tỉ đồng Việt Nam. Ảnh:Bugatti.

Siêu xe này tự hào với thiết kế độc đáo khi phần thân xe làm bằng sợi carbon đen bóng được làm thủ công, nó sử dụng nền tảng tương tự như Chiron và Divo và gói động cơ W16 quad-turbo 8.0 lít đặc trưng của Bugatti, sản sinh công suất 1.500 PS (1.479 HP / 1.103 kW) và 1.600 Nm (1.180 lb- ft) của mô-men xoắn.

ANH BẮC