Đối với một chiếc xe có số lượng sản xuất giới hạn là 500 chiếc, Bugatti Chiron đã tạo ra một số phiên bản đặc biệt. Mô hình mới nhất như vậy được gọi là "Les Legendes du Ciel" (Huyền thoại của bầu trời/Thiên đường) và là sự tôn kính đối với những tay đua nổi tiếng từ thế kỷ trước, hầu hết trong số họ đều là những con át chủ bài bay trước đây.

leftcenterrightdel
Bugatti Chiron Sport Les Legendes Du Ciel được sản xuất với phiên bản giới hạn 20 chiếc. Ảnh: Bugatti.

Dựa trên Chiron Sport và được giới hạn ở 20 chiếc, mỗi chiếc có giá 2,88 triệu euro (tương đương 3,4 triệu USD), chưa bao gồm thuế, phiên bản giới hạn tự hào có những chi tiết độc quyền từ trong ra ngoài và sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm nay, với thời gian giao hàng có thể được thiết lập vào đầu năm 2021.

leftcenterrightdel
Mỗi chiếc có giá 2,88 triệu euro (tương đương gần 80 tỷ đồng),chưa bao gồm thuế. Ảnh: Bugatti.

Bugatti đã có mối quan hệ chặt chẽ với hàng không kể từ khi công ty được thành lập cách đây hơn 110 năm. Nhiều tay đua thành công của Bugatti, như Albert Divo, Robert Benoist và Bartolomeo 'Meo' Costantini, đã bay cho Không quân Pháp, huyền thoại phi công người Pháp Roland Garros đã lái chiếc Bugatti Type 18 chỉ một mình để lướt nhanh như bay trên không”, Chủ tịch Stephan Winkelmann nói và cho biết: “Do đó, ngày nay gần như là một nghĩa vụ đối với chúng ta là phải tôn vinh những huyền thoại thời đó và dành tặng một phiên bản đặc biệt cho họ”.

leftcenterrightdel
Xe được sơn giống với màu sơn của máy bay những năm 1920. Ảnh: Bugatti.

Chiếc hypercar Alsace được hoàn thiện bằng màu Gris Serpent, đó là màu ghi sáng lấy cảm hứng từ màu ngoại thất của máy bay những năm 1920. Thân xe được trang trí bởi một sọc trung tâm màu trắng bóng chạy dọc từ nắp ca-pô đến cánh gió sau, màu xanh, trắng và đỏ của quốc kỳ Pháp trên khu vực ngưỡng cửa bằng sợi carbon phía trước và logo đặc biệt trên chắn bùn trước. Lưới tản nhiệt hình móng ngựa có màu đen bóng trong khi nắp chụp ống xả Inconel và sợi carbon lộ ra ngoài màu đen chiếm ưu thế ở phần sau.

leftcenterrightdel
Chiếc xe thiết kế với vệt mầu tắng từ đầu xe đến cánh gió trong như một chiếc phi cơ. Ảnh: Bugatti.

Chào đón người dùng khi mở cửa là ngưỡng cửa  được thiết kế riêng. Logo "Les Legendes du Ciel" được chiếu xuống mặt đất, và khi vào bên trong, họ sẽ nhìn thấy da Gaucho, gợi nhớ đến da tự nhiên được tìm thấy bên trong máy bay từ đầu những năm 1900.

leftcenterrightdel
Nội thất được thiết kế độc đáo với chủ đạo là da bò và tô điểm bằng màu nhôm sáng. Ảnh: Bugatti.

Đường viền bằng nhôm tạo sự tương phản và được kết hợp bởi một lớp nhôm khảm với logo "Les Legendes du Ciel" trên tựa đầu và số phiên bản đặc biệt tạo nên sự sang trọng của chiếc xe.

leftcenterrightdel
Logo đặc biệt biểu tượng như cánh quạt đầu máy bay. Ảnh: Bugatti.

Điểm nhấn cuối cùng của khoang lái là cảnh đua được phác thảo bằng tay giữa một chiếc Bugatti Type 13 và một chiếc Nieuport 17, được chế tạo từ năm 1916 và được ưa chuộng nhờ tính cơ động, tốc độ và độ tin cậy của nó. Ghế ngồi thể thao rất thoải mái và mái che bằng kính có sẵn dưới dạng tùy chọn.

leftcenterrightdel
Xe sử dụng động cơ động cơ W16 8.0 lít quad-turbo tạo ra công suất 1.500 PS (1.479 HP/1.103 kW), cho tốc độ tối đa lên đến 420k/h. Ảnh: Bugatti.

Nắp động cơ bằng sợi carbon lộ ra ngoài màu đen nằm trên động cơ W16 8.0 lít quad-turbo, vẫn tạo ra công suất 1.500 PS (1.479 HP/1.103 kW) và mô-men xoắn 1.600 Nm (1.180 lb-ft), đẩy Chiron Sport lên tới tốc độ tối đa được giới hạn điện tử là 420 km/h (261 dặm/giờ).

LINH ĐỖ